Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Tư, 12/04/2017 16:55 | In trang nàyIn bài viết

Trọng tài Trần Xuân Nguyện: ‘Tôi cảm thấy nhẹ cả người’

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi biết được thông tin Ban trọng tài VFF khẳng định trọng tài Trần Xuân Nguyện không sai ở 3 tình huống quan trọng trong trận HAGL – FLC Thanh Hóa, vị vua áo đen gốc Huế cảm thấy nhẹ cả người sau chuỗi ngày căng thẳng.

Theo tiết lộ từ một thành viên trong Ban trọng tài VFF thì sau cuộc “mổ băng” phân tích các tình huống gây tranh cãi ở trận đấu giữa HAGL và FLC Thanh Hóa trên sân Pleiku ở vòng 12, Ban trọng tài VFF đưa ra quyết định rằng trọng tài Trần Xuân Nguyện đã đúng trong ba tình huống gây tranh cãi là chiếc thẻ vàng thứ 2 của A Hoàng ở phút 60, tình huống không công nhận bàn thắng của Văn Thanh (HAGL) vì lỗi việt vị và tình huống công nhận bàn thắng của Uche nâng tỷ số lên 3-2 cho FLC Thanh Hóa.

Sau khi nhận kết quả của cuộc “mổ băng” này, trọng tài gốc Huế không khỏi vui mừng. “Tôi cảm giác thấy nhẹ người lắm. Rõ ràng là dư luận căng thẳng thì mình cũng hết sức căng thẳng. Tuy nhiên, mình phải đối mặt với dư luận thôi. Và khi có kết luận như thế này thì cũng nhẹ nhõm cả người và dư luận phần nào cũng hiểu được câu chuyện.

Ban trọng tài: 'Trọng tài Nguyện không sai ở 3 tình huống'

Ban trọng tài: 'Trọng tài Nguyện không sai ở 3 tình huống'

Trọng tài Xuân Nguyện đúng trong 3 tình huống then chốt. Tổ trọng tài trận HAGL – FLC Thanh Hóa không mắc nhiều sai sót như kiến nghị từ đội bóng phố Núi là đánh giá sơ bộ của Ban trọng tài VFF.


Thật ra, bấy lâu nay đồng nghiệp ở trường cũng như người thân rất là lo, bản thân tôi cũng thế. Tôi làm việc với tinh thần và cái tâm trong sáng song đặc thù công việc như vậy thì phải đối diện với áp lực từ dư luận”, trọng tài Nguyện không giấu được niềm vui.

Theo độ tuổi trọng tài mà FIFA quy định thì năm nay là năm cuối cùng của trọng tài Xuân Nguyện khi vị trọng tài này đã 45 tuổi. “Đây là cái kết đẹp trong năm cuối của nghiệp trọng tài. Một kết thúc trọn vẹn, vui vì bất kể ai cũng mong muốn có cái kết trọn vẹn, bởi những tâm tư, công việc bị ảnh hưởng thì đem lại nỗi buồn rất là lớn.

Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng: ‘Nói trọng tài sai luật bẻ còi trận HAGL-FLC Thanh Hóa là oan'

Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng: ‘Nói trọng tài sai luật bẻ còi trận HAGL-FLC Thanh Hóa là oan'

Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng cho rằng, việc trọng tài thay đổi quyết định để sửa sai thành đúng thì không có gì phải xấu hổ.


Bóng đá mà, dư luận thì làm sao tránh khỏi được. Tôi cũng đã làm hết sức với tinh thần cao nhất song sự việc không ai mong muốn xảy ra thì cũng đành chịu”, ông Nguyện giãi bày.

Ông Nguyện cũng chia sẻ rằng nếu được tín nhiệm tham gia công tác trọng tài sắp tới thì ông sẽ luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. “Nếu thời gian tới được Ban trọng tài VFF tín nhiệm giao nhiệm vụ thì tôi luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Tôi sẽ cố gắng từng trận một, làm tốt để không phụ lòng Ban trọng tài tin tưởng, giao phó để có một cái kết đẹp với nghề trọng tài này”, ông Nguyện bày tỏ.

Trần Khánh


Bình luận (2)
avatar đội bóng
3 tinh huong đó xet về luật có thể không sai nhung công tam mà nói thì trong tai ep hagl la rõ rang
Phạm Ngọc Việt  (Phamngocviet8@gmail.com) (07:22 15/04/2017)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Các vị vua áo đen bao che cho nhau ấy mà. A hoàng làm gì trong tình huống đó thì ai cũng thấy, vậy mà thẻ vàng rồi thẻ đỏ. Thật nực cười.
Hoa Rua  (hoa.tranthithieu@htu.edu.vn) (05:26 12/04/2017)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận