Xã hội 

Thứ Sáu, 21/12/2012 09:56 | In trang nàyIn bài viết

TRỰC TIẾP: Cả thế giới thở phào, ăn mừng vì 'ngày tận thế' chưa đến!

(Thethaovanhoa.vn) - Những thông tin cập nhật từ khắp thế giới về niềm vui của mọi người vì ngày tận thế vẫn chưa đến vào 21/12/2012 như dự báo trong lịch của người Maya.

>> Chuyên đề "Ngày tận thế"


Đồng hồ đếm ngược trên trang Slooh Space Camera

* Lúc 01h00 sáng nay, ngày 21/12/2012 tính theo giờ Hà Nội, đồng hồ đếm ngược trên trang Slooh Space Camera chỉ về con số 0 ngày 0 giờ 0 phút 0 giây, tuy nhiên, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy "ngày tận thế" sẽ xảy ra hôm nay.


Người dân quốc đảo Samoa đổ ra ăn mừng vì "ngày tận thế" chưa đến

* Tại Samoa: Quốc đảo láng giềng với Australia và New Zealand là nơi đầu tiên trên thế giới bước sang "ngày tận thế" 21/12/2012. Cuối năm 2011, Thủ tướng Samoa, ông Tuilaepa Sailele Malielegaoi, đã quyết định bỏ qua ngày 30/12/2011 để nhảy sang ngày 31/12/2011, giúp quốc đảo này chuyển sang múi giờ phía Tây sau 100 năm nằm ở múi giờ phía Đông. Điều này cũng đồng nghĩa với việc từ chỗ là quốc gia đón "hoàng hôn cuối cùng của năm", Samoa trở thành nơi đón "bình minh đầu tiên của năm". Chính vì sự thay đổi này mà Samoa đã trở thành nơi đầu tiên trên thế giới đón "ngày tận thế". Tuy nhiên, trên thực tế thì chẳng có chuyện gì xảy ra ở Samoa và người dân nước này đã đổ ra đường ăn mừng ngay trong đêm. Rất nhiều xe ô tô đã diễu hành trên phố để mừng cả thế giới "thoát chết".

* Tại New Zealand: Sau Samoa, New Zealand là quốc gia thứ hai trên thế giới bước vào "ngày tận thế" 21/12/2012. Tuy nhiên, mọi thứ ở đây vẫn bình thường. Người dân New Zealand dù chưa hoàn toàn yên tâm nhưng cũng đã thở phào vì ít ra, tính đến lúc này thì "ngày tận thế" vẫn chưa đến.

* Tại VIỆT NAM: Việc hàng loạt cá Ông chết và trôi dạt vào bờ ở Bạc Liêu trong những ngày qua khiến người dân không khỏi hoang mang, lo lắng vì cho rằng, đó là dấu hiệu của "ngày tận thế" sắp đến. Nhưng cho đến lúc này, 6 tiếng sau khi Việt Nam chính thức bước sang ngày 21/12/2012, vẫn không có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra. Rất nhiều người đã thức thâu đêm để theo dõi các tin tức cập nhật trên mạng internet cũng như các kênh truyền hình. Trước đó, có không ít người dân đã tích trữ lương thực và các mặt hàng nhu yếu phẩm để đề phòng tình huống "ngày tận thế" xảy ra thực sự.


Gangnam Style thu hút 991.421.889 lượt xem tính đến lúc 01h00 sáng ngày 21/12/2012 theo giờ Hà Nội

* Tại Hàn Quốc: Bản nhạc Gangnam Style nổi đình nổi đám trên khắp thế giới trong suốt nhiều tháng qua được xem là một sự dự báo cho "ngày tận thế". Cho đến lúc 01h00 sáng ngày 21/12/2012 theo giờ Hà Nội, Gangnam Style mới đạt cột mốc 991.421.889 lượt xem, tức vẫn chưa cán mốc 1 tỷ có đến 9 số 0 như nhiều người lo lắng.

* Tại Argentina: Trước "ngày tận thế", nhiều người dân Argentina đã đến ngọn núi Uritorco, gần thị trấn Capilla del Monte ở vùng Cordova nước này để tự sát tập thể. Vì thế chính quyền thị trấn Capilla del Monte đã ra lệnh đóng cửa, phong tỏa tất cả con đường dẫn đến ngọn núi Uritorco kể từ ngày 20 đến 22/12 nhằm đề phòng người dân mật mạng oan.

* Tiếp tục cập nhật

Những nơi AN TOÀN nếu có "ngày tận thế"

"Ngày tận thế" không có nghĩa là trái đất sẽ bị hủy diệt. Những địa danh dưới đây được cho là nơi an toàn nếu có "ngày tận thế" xảy ra đi chăng nữa.

+ Làng Bugarach ở Pháp

+ Làng Sirince ở Thổ Nhĩ Kỳ

+ Hầm Kelvedon ở Anh

+ Phòng nội các thời chiến ở Anh

+ Động Krubera ở Georgia

+ Những hầm mộ ở Paris (Pháp)

+ Cao nguyên Altiplano ở Bolivia

+ Cơ sở ngầm Greenbrier ở Mỹ

+ Địa đạo Drakelow ở Worcestershire (Anh)

+ Hầm ngầm hạt nhân trên núi Cheyenne ở Colorado (Mỹ)

+ Toàn bộ châu Phi

Thăm dò ý kiến

Bạn có lo sợ "ngày tận thế" sẽ đến trong hôm nay không?


Hà Minh Chi

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận