Xã hội 

Thứ Sáu, 21/12/2012 11:00 | In trang nàyIn bài viết

Trung Quốc: Gần 1.000 thành viên giáo phái “tận thế” bị bắt


Trung Quốc đã bắt giữ gần 1.000 người trong cuộc truy quét nhóm Thiên chúa giáo tung tin đồn thất thiệt về “ngày tận thế”, báo chí nhà nước Trung Quốc hôm qua cho hay. Trước đó, 400 người đã bị bắt ở Thanh Hải.


Nhóm có tên gọi “Thượng đế toàn năng” đã tung tin đồn thất thiệt về “ngày tận thế” theo lịch của người Maya, vào ngày hôm nay 21/12. Theo đài truyền hình nhà nước CCTV, gần 1000 thành viên nhóm “giáo phái của quỷ” này đã bị bắt trên khắp cả nước trong cuộc truy quét bắt đầu từ tuần trước.

Ngoài 400 người đã bị bắt tại tỉnh Thanh Hải hôm thứ ba 18/12, có 357 thành viên khác của giáo phái trên “là đối tượng bị điều tra và đã bị trừng phạt” tại Quý Châu, một tỉnh nghèo ở miền tây nam.
Lính Trung Quốc phá vỡ các quả phao mà giáo phái Thượng đế toàn năng xây dựng để đối phó với trận đại hồng thủy.
Theo Tân Kinh báo, thì 37 tín đồ cũng đã bị bắt ở thành phố Phật Sơn gần Quảng Đông, trong đó có 27 người bị tống giam; và mấy chục thành viên khác bị câu lưu ở thành phố Vô Tích tỉnh Giang Tô, trong số đó 11 người vẫn đang bị giam giữ. Nhiều vụ bắt bớ khác cũng diễn ra ở Nội Mông, Giang Tây, Phúc Kiến và Tân Cương.

Tân Kinh báo cho biết thêm, “Thượng đế toàn năng” được thành lập vào đầu thập niên 90 ở Hà Nam, bị xếp vào danh sách các giáo phái cấm hoạt động từ năm 1995, và người sáng lập là Triệu Vệ Sơn (Zhao Weishan) đã bỏ trốn sang Mỹ.

Hôm thứ hài 17/12, tờ Global Times nói rằng giáo phái này đã kêu gọi các thành viên lật đổ Đảng Cộng sản Trung Quốc và đảm bảo rằng một kỷ nguyên mới sắp đến với một Thượng đế là nữ giới. Theo thông điệp của giáo phái được Global Times trích dẫn, thì “Một đại nhãn đã xuất hiện ở Mặt Trời ngày 09/12 tại Bắc Kinh, và nữ Thượng đế đã hiện hình. Những trận đại hồng thủy và địa chấn sẽ xảy ra ở khắp nơi trên thế giới”

Còn theo kênh truyền hình nhà nước CCTV, thì từ đầu tháng 12, Thượng đế toàn năng đã tổ chức các cuộc hội họp công khai, phân phát truyền đơn và dán áp-phích tại hai thành phố ở Thanh Hải.

Theo Dân Trí
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận