Thể thao 

Chủ Nhật, 07/08/2016 07:23 | In trang nàyIn bài viết

Truyền thông thế giới thán phục tấm HCV của Hoàng Xuân Vinh

(Thethaovanhoa.vn) – Cách đây ít giờ đồng hồ, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xuất sắc phá kỷ lục Olympic ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam, qua đó mang về tấm HCV Thế vận hội lần đầu tiên trong lịch sử cho thể thao Việt Nam. Tất nhiên, thành tích đặc biệt này khiến báo chí quốc tế không khỏi sững sờ và thán phục.

Trong bài tổng hợp ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Rio 2016, hãng thông tấn Reuters đặt sự kiện chiếc HCV của Hoàng Xuân Vinh ở vị trí dễ nhìn nhất với dòng chữ: “Xuan Vinh Hoang đã trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên trong lịch sử giành HCV Olympic với số điểm 202,5 ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam. Số điểm đó là đủ để anh vượt qua VĐV về đích thứ hai của nước chủ nhà Felipe Almeida và người về thứ 3 Wei Pang đến từ Trung Quốc”.


Lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên tại Thế vận hội

Tờ Daily Mail (Anh) thì dành hẳn một tin bài lớn cho xạ thủ của Việt Nam với dòng tít: “VĐV giản dị tên Vinh tạo ra lịch sử cho Việt Nam”. Sau đó, tờ báo nổi tiếng này viết: “Hoàng Xuân Vinh có thể là người đã kết thúc 6 thập kỷ chờ đợi HCV Olympic cho Việt Nam nhưng anh không hề hát hay nhảy để ăn mừng chiến tích lịch sử này”.

Đài NBC (Mỹ) cũng rất ấn tượng với màn trình diễn của xạ thủ người Việt bằng dòng tít: “Hoàng Xuân Vinh vượt qua Felipe Almeida Wu ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam để giành chiếc HCV”.

“Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic đầu tiên cho Việt Nam. Xạ thủ 41 tuổi đã chiến thắng xạ thủ 24 tuổi người Brazil trước sức ép của đám đông khán giản chủ nhà, nhờ phát bắn cuối cùng hoàn hảo", Euro Sports bình luận.

Trong khi đó đài BBC (Anh) đưa tin: “Việt Nam giành chiếc HCV Olympic lần đầu tiên trong lịch sử khi Hoàng Xuân Vinh chiến thắng ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam. Felipe Wu vượt lên dẫn trước ở loạt súng áp chót nhưng Hoàng Xuân Vinh đã từ chối chiếc HCV cho Felipe Wu với một nỗ lực tuyệt vời”.

Tờ Telegraph (Anh) thì chúc mừng thể thao Việt Nam: “Ôi Việt Nam! Họ đã giành HCV. Và đó là lần đầu tiên trong lịch sử”.

Tân Hoa Xã (Trung Quốc) cũng vô cùng bất ngờ với thành tích của xạ thủ Việt Nam: “Hoàng Xuân Vinh giúp Việt Nam có HCV Olympic đầu tiên trong lịch sử. Xạ thủ kỳ cựu 41 tuổi đã mang về tấm HCV cho Việt Nam trong ngày thi đấu thứ nhất của Rio 2016. Trước đó, Việt Nam chỉ có tất cả hai tấm HCB, một của cử tạ và một của taekwondo”.


Chiếc HCV lịch sử của xạ thủ 41 tuổi

“Việt Nam đã tranh tài ở Olympic 64 năm. Giờ đây họ đã có chiếc HCV đầu tiên nhờ Hoàng Xuân Vinh, người chiến thắng ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam hôm thứ Bảy. Giống Việt Nam, anh ấy đã trải qua cuộc chiến kéo dài để giành tấm HCV”, trích từ bài báo của trang thể thao SB Nation (Mỹ).

Hãng thông tấn CNN (Mỹ) chúc mừng Hoàng Xuân Vinh qua mạng xã hội Twitter: “Hoàng Xuân Vinh mang về tấm HCV Olympic đầu tiên trong lịch sử cho Việt Nam, anh chiến thắng ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam”.

Hữu Nam
Tổng hợp

Bình luận (7)
avatar đội bóng
Thật đáng khâm phục về tài năng, đức độ và sự khiêm tốn của Hoàng Xuân Vinh. Anh không thể hiện thái quá khi biết mình giành HCV, cũng không nói những lời đao to búa lớn (đại loại như một số VĐV hay nói là "mang vinh quang về cho tổ quốc" v.v..) mà rất khiêm tốn khi trả lời phỏng vấn, đúng với phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ. Các VĐV của Việt Nam hãy nhìn vào tấm gương này mà phấn đấu.
binh nhi  (binhnhi2016@gmail.com) (09:54 09/08/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Chúc mừng anh Hoàng Xuân Vinh đã mang vinh quang về cho Tổ Quốc!
Quan Vu  (nhathuocminhtam2@gmail.com) (11:31 08/08/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Tuyệt vời Hoàng Xuân Vinh,anh xứng đáng với danh hiệu anh hùng khi xuất sắc mang về tấm HCV Olympic đầu tiên trong lịch sử cho thể thao Việt Nam sau 64 năm chờ đợi, hy vọng đây sẽ là bước ngoặt quan trọng để đưa thể thao VN lên tầm quốc tế
Quốc Trung  (quoctrungnhh@gmail.com) (04:52 07/08/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Thật xúc động và tự hào. Anh vinh đã đem vinh quang về cho Tổ quốc. Việt Nam muôn năm!
nhung  (bongbung02@gmail.com) (01:38 07/08/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Kính phục em Vinh, quả là thần kinh thép.
MrNam  (hoainamsaigon@ymail.com) (12:32 07/08/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Quá tuyệt vời!!! Ra đấu trường Q Tế, dành được huy chương vàng không chỉ thể hiện về tài năng, đẳng cấp mà còn phải có thần kinh thép nữa. Chúc mừng H X Vinh! chúc mừng VN!
Nguyễn Hưng  (thanhhungxmdl61@gmail.com) (10:43 07/08/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
KHOẢNH KHẮC LỊCH SỬ Mỗi phát hồng tâm sáng điểm mười Quốc kỳ phấp phới lệ mừng rơi Con đường chiến thắng lưu ngày hội Cột mốc vinh quang tạc dấu đời Nhớ bận trời Âu buồn điểm thiếu Thương lần đất Á tủi cò lơi Tròn năm thập kỷ luôn chờ đợi Khoảnh khắc Việt Nam đỗi rạng ngời. VMT 2:30, 07/08/2016
VỀ MIỀN TRUNG  (nguyennhuvietthuy@gmail.com) (08:13 08/08/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close