Thế giới 

Thứ Năm, 19/07/2018 20:30 | In trang nàyIn bài viết

Từ 1/8, xe buýt hai tầng của Hà Nội sẽ chạy cả ban đêm

(Thethaovanhoa.vn) - Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để thu hút thêm hành khách, xe buýt hai tầng, mui trần bổ sung thêm loại vé 196.000 đồng đối với khách có nhu cầu đi suốt, không lên xuống các điểm dọc tuyến trong 2 giờ, bắt đầu từ ngày 20/7 và tổ chức night tour (tour chạy ban đêm) từ ngày 1/8/2018.

Đồng thời, Tổng công ty đề xuất Sở Giao thông Vận tải điều chỉnh thời gian hoạt động buýt 2 tầng ban ngày kéo dài từ 9 giờ - 18 giờ chiều và tổ chức night tour, dự kiến xuất bến lúc 19 giờ 30 phút và 20 giờ 30 phút hàng ngày.

Chú thích ảnh
Từ 1/8 sẽ tổ chức chạy đêm xe buýt hai tầng. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Theo Tổng công ty Vận tải Hà Nội, sau khi đưa vào hoạt động, tuyến buýt hai tầng, mui trần đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của du khách và nhân dân Thủ đô, lượng hành khách có sự tăng trưởng hàng ngày.

Hiện nay, tuyến buýt này đã trang bị hệ thống thuyết minh tự động với nhiều thứ tiếng như: Việt, Anh, Trung, Đức, Tây Ban Nha, Nhật, Pháp...

Trước đây, khi chưa có xe buýt 2 tầng, khách du lịch phải đi theo tour hoặc taxi để đến những điểm du lịch Hà Nội trong khi tuyến xe buýt Hanoi City tour có 13 hành trình liên tuyến, theo đó khách có thể tiếp cận trên 30 địa điểm danh thắng nổi tiếng của Hà Nội. Như vậy, với 13 điểm dừng và mức giá khoảng 300 nghìn đồng, ước tính trung bình mỗi lần đến với một danh thắng chỉ hết khoảng 20 nghìn đồng.

Theo báo cáo của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm, Tổng Công ty đã thay thế 29 phương tiện mới trên tuyến buýt số 23 và 26, trong đó có 16 phương tiện thay mới trên tuyến buýt 26 đat tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Sản lượng vận tải hành khách bằng xe buýt của toàn hệ thống của tổng công ty đạt trên 30 triệu lượt hành khách, bằng 102% so với cùng kỳ 2017.

VIDEO: Xe buýt bất ngờ bốc cháy dữ dội trên đường phố Hà Nội

VIDEO: Xe buýt bất ngờ bốc cháy dữ dội trên đường phố Hà Nội

Khoảng 17h20 chiều nay, 5/7, chiếc xe buýt số 48 khi đang di chuyển đến đường đê Nguyễn Khoái - Hà Nội bốc cháy dữ dội phần đuôi xe.

Tuyết Mai (TTXVN)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận