Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Bảy, 03/11/2012 14:54 | In trang nàyIn bài viết

Từ chuyện bầu Thụy tặng SG.XT: Cho rồi nhưng có dám nhận?

(TT&VH) - Trong một diễn biến mới đây liên quan đến chuyện một Mạnh Thường Quân quyết định rót 8 tỷ đồng (và còn có thể nhiều hơn, với những dự án hợp tác tiếp theo) cho hãng phim Phước Sang để ông bầu này trả nợ, thông qua đó, người ta đã rất khéo léo hé lộ một bộ phim Tết nằm trong dự án của Phước Sang, với tựa đề: “Yêu anh, em dám không?”.

Chẳng có chút liên quan bóng bánh nào ở đây cả, nhưng vẫn câu hỏi rất “teen” ấy, Xuân Thành Group tặng CLB SG.XT cho TP.HCM, liệu địa phương này có dám nhận không? Khác với sự hợp tác giúp đỡ của Mạnh Thường Quân nọ với hãng phim Phước Sang, phía Xuân Thành Group công khai luôn với truyền thông nội dung cái công văn gửi cho các cấp lãnh đạo TP.HCM.


Bầu Thụy sẵn sàng cho không CLB SG.XT nhưng chưa biết địa phương có dám nhận không? Ảnh: Kim Ngọc

Có ít nhất 2 khả năng có thể xảy ra ở đây. Thứ nhất, TP.HCM sẽ tiếp nhận SG.XT và thông qua Xuân Thành Group cùng (với các mối quan hệ làm ăn của doanh nghiệp này), họ sẽ không mấy khó khăn trong việc tìm nguồn tài trợ, nuôi đội bóng. Nhưng tình huống TP.HCM không tiếp nhận SG.XT được tính đến là khả năng xảy ra nhiều hơn. Tất nhiên, cái gì cũng có căn nguyên của nó.

Cũng như N.SG, SG.XT là đội bóng ở tận đẩu tận đâu nhập khẩu vào Sài Gòn, chứ lãnh đạo địa phương này không có chủ trương mua suất chơi các giải bóng đá chuyên nghiệp bằng mọi giá, sau khi lần lượt TMN.CSG, rồi CLB TP.HCM (sau này) bị đánh rớt hạng. Nhiệm kỳ được bầu ra mới đây của LĐBĐ TP.HCM, cũng khẳng định sẽ phát triển thể thao phong trào, học đường…

Tiền và một định hướng phát triển thể thao (trong đó có bóng đá) đúng đắn là bản chất vấn đề. Sau rất nhiều những thất bại và thất vọng của nền bóng đá xứ sở, kể cũng khó ai có thể bắt lãnh đạo TP.HCM phải đầu tư (trở lại) cho môn thể thao tốn kém như tằm ăn rỗi này. TP.HCM có nhiều doanh nghiệp lớn, nhưng họ cũng không mấy mặn mà, vì sợ chuốc vạ vào thân.

Hiện, một ngày sau khi công văn của Xuân Thành Group tới, lãnh đạo quản lý cấp Nhà nước của TP.HCM vẫn chưa có phúc đáp chính thức. Tất cả đều phải đợi, phải bàn bạc kỹ lưỡng, cụ thể, trong đó có ít nhất một chi tiết trong công vân nghe khá mập mờ, rằng Tập đoàn Xuân Thành dù cam kết sẽ vẫn chung tay phát triển đội bóng, nhưng không nói rõ con số (tiền) cụ thể bao nhiêu/mùa giải.

CCKM
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận