Tuấn Anh ngồi ghế dự bị trong cuộc đối đầu với ngôi sao K-League?

(Thethaovanhoa.vn) - Ở buổi tập đối kháng 11 đấu 11 của U22 Việt Nam trên sân Mỹ Đình tối ngày hôm nay (27/7), HLV Hữu Thắng đã để Xuân Trường và Duy Mạnh xuất phát trong đội hình chính. Tuấn Anh trong vai trò dự bị.

Trong suốt hiệp 1 trận đấu, HLV Hữu Thắng bố trí 1 đội hình với nhiều gương mặt đá chính tại Vòng loại U23 châu Á 2018. Hàng phòng ngự với 4 cái tên là cặp trung vệ Tiến Dũng, Văn Khánh. 2 hậu vệ biên là Văn Thanh và Văn Hậu.

So với hàng tiền vệ ra sân chính thức ở cuộc đối đầu với U22 Hàn Quốc mới đây, HLV Hữu Thắng chỉ giữ lại Xuân Trường, Văn Toàn. Trong khi đó, Tuấn Anh nhường vị trí cho Duy Mạnh và Hồng Duy thay cho Quang Hải. Trên hàng công là sự hiện diện của Công Phượng và Tuấn Tài.

Tuấn Anh chỉ sắm vai dự bị ở buổi tập đối kháng của U22 Việt Nam

Với cách bố trí nhân sự như trên, nhiều khả năng đây có thể là đội hình xuất phát của U22 Việt Nam ở cuộc đối đầu với các ngôi sao K-League. Rõ ràng, HLV Hữu Thắng có lý khi sắp xếp đội hình như vậy, đặc biệt là ở vị trí hàng tiền vệ khi Tuấn Anh se không góp mặt ở đội hình chính

Ở trận đấu trước với U22 Hàn Quốc, không thể nói cặp tiền vệ Tuấn Anh-Xuân Trường đã có một trận đấu tốt. Cặp đôi này tỏ ra lép vế hoàn toàn ở cả khâu phòng ngự lẫn tấn công so với những tiền vệ to cao và giàu sức mạnh của Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, khả năng phòng ngự và yếu tố thể lực là vấn đề lớn của cả Xuân Trường và Tuấn Anh. Và tất nhiên, ở trận đấu với những ngôi sao hàng đầu của K-League thì áp lực lên tuyến tiền vệ còn tăng lên gấp bội so với trận so tài với U22 Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Tuấn Anh (bên phải) chỉ được tung vào sân ở hiệp 2

Chính vì thế, việc đẩy Duy Mạnh lên đá cặp vỡi Xuân Trường hoặc Tuấn Anh để gia tăng khả năng phòng ngự và đánh chặn từ xa cho U22 Việt Nam được xem là điều cần thiết. Bản thân Duy Mạnh khi được đôn lên đá tiền vệ phòng ngự thì cầu thủ của Hà Nội FC cho thấy những phẩm chất tốt nhất của mình và giúp U22 Việt Nam có được sự chặt chẽ và chắc chắn trong lối chơi. Ở trận đấu tập vào ngày hôm qua, dù kết hợp với Xuân Trường (hiệp 1) hay Tuấn Anh (hiệp 2), Duy Mạnh đều thể hiện vai trò đánh chặn của mình.

Tuấn Anh nín thở cùng đôi chân pha lê

Tuấn Anh nín thở cùng đôi chân pha lê

Tuấn Anh lĩnh trọn cú xoạc bóng trực diện của Bùi Tiến Dụng. Cậu nằm sân, bầu không khí sôi động và cuồng nhiệt dường như bị nén chặt lại, lặng ngắt. Không một âm thanh được phát ra cho đến khi Tuấn Anh nở nụ cười.

Trận đấu với các ngôi sao K-League dù chỉ mang tính chất giao hữu nhưng việc chạm trán với những cầu thủ hàng đầu Hàn Quốc được xem là cơ hội rất tốt để thầy trò HLV Hữu Thắng tiếp tục hoàn thiện lối chơi và có sự lựa chọn nhân sự phù hợp.

Nhiều khả năng, HLV Hữu Thắng sẽ thử nghiệm “hy sinh” Xuân Trường hoặc Tuấn Anh ở băng ghế dự bị. Đó sẽ là điều không hề bất ngờ và nhiều khả năng người phải đá dự bị sẽ là cái tên Tuấn Anh.

Mạnh Đức

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận