Tuyển Đức sử dụng công nghệ cao tại EURO 2016

(Thethaovanhoa.vn)- Tại đại bản doanh nằm gần biên giới Thụy Sỹ, HLV Joachim Loew đang thiết lập một kế hoạch làm việc với hiệu quả tối ưu nhằm hỗ trợ tuyển Đức trong hành trình tới ngôi vương EURO 2016.

EURO năm nay, tuyển Đức chọn đóng quân tại khách sạn 4 sao Ermitage ở Evian-Les-Bains, xung quanh là môi trường trong lành, yên tĩnh với rừng cây, đồi cỏ và sân golf. Nơi đây tạo điều kiện cho người Đức tập trung hết sức vào chiến dịch của mình.

Đây cũng là nơi hoàn hảo để tuyển Đức thiết lập phương pháp tiếp cận dữ liệu chuyên sâu của họ. “Chúng tôi biết tất cả, từ tuyển Italy tới đội dự bị của Slovakia”, Giám đốc điều hành ĐTQG Đức Oliver Bierhoff cho biết. “Ví dụ, nếu Eder vào sân, chúng tôi sẽ biết mọi thông tin về đặc điểm của cầu thủ này”.Tuyển Đức tập luyện tại đại bản doanh ở Evian-Les-Bains

Người Đức cũng chuẩn bị chi tiết về những người sút penalty với những dữ liệu như độ chính xác, tốc độ, góc sút… Những thông tin này sau khi được thu thập, phân tích sẽ được truyền đến cầu thủ thông qua điện thoại và máy tính bảng của họ.

Hai năm trước, tại World Cup 2014, Đức cũng sử dụng thiết bị miCoach của Adidas để theo dõi mọi thông số từ tốc độ, nhịp tim, khoảng cách chạy của các cầu thủ trong các bài tập.

Các thiết bị đeo tay này được xem là nhân tố không thể thiếu, đồng hành với các môn thể thao đối kháng. Nó cho phép các huấn luyện viên đánh giá, dự đoán hiệu suất cầu thủ và cảnh báo chấn thương có thể gặp phải.

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận