Thể thao  » Tennis

Chủ Nhật, 13/03/2016 06:06 | In trang nàyIn bài viết

Tuyển quần vợt Việt Nam và cuộc bàn tròn đáng nhớ

(Thethaovanhoa.vn) - Có mặt ở Indonesia, đồng hành với tuyển Davis Cup Việt Nam, xem họ đánh bại Indonesia 3-2 để vào vòng 2 và chắc chắn trụ lại ở nhóm II khu vực châu Á Thái Bình Dương thấy được những giá trị đích thực mà tennis Việt Nam đã nhọc nhằn tìm kiếm nhiều năm qua.

Phóng viên Thể thao & Văn hóa Cuối tuần xin thuật lại cuộc phỏng vấn thực hiện ngay sau trận thắng quyết định của Hoàng Thiên để chốt lại trận đấu, với cả Hoàng Nam và Hoàng Thiên, hai tay vợt chủ lực của tuyển Davis Cup Việt Nam 2016.  

Chào 2 bạn, những người vừa làm nên kì tích đáng nhớ của quần vợt Việt Nam! Cảm giác của các bạn thế nào, Hoàng Thiên, khi trận đấu quyết định ấy kết thúc?

Hoàng Thiên: Đúng là tôi vẫn run vì vui sướng, cảm giác này nó giống như mình phải chịu đựng một cái gì đó cực khổ rồi khi vượt qua thấy nhẹ nhõm và chỉ muốn khóc vì được giải thoát. Tôi nghĩ Nam cũng vậy!


Hoàng Nam, Hoàng Thiên, Minh Tuấn, Vũ Artem ăn mừng chiến thắng trước Indonesia.Ảnh: Mạnh Linh

Hoàng Nam: Anh Thiên nói đúng đó, tôi đã từng thi đấu nhiều giải quốc tế, đánh rất muộn nhưng chưa giải nào thấy gian khổ như thế này. Cứ thế chờ đợi, ở trận đánh đôi chúng tôi phải gặp đối thủ mạnh, đấu tranh tâm lí cho nhau sẵn sàng, thế rồi lại hoãn, 12 tiếng kéo dài kinh khủng. May quá khi chúng tôi đã cùng nhau đoàn kết tháo gỡ vấn đề.

Vậy khoảnh khắc nào mà 2 bạn cảm thấy khó khăn nhất ở giải năm nay?

Hoàng Nam: Đó là khi mà tôi phải đối diện với Rungkat trong trạng thái bị say nắng. Đối phương thực sự cũng hay nhưng tôi không thở được, không nhìn thấy gì trên sân. Lúc đó là set 2 tôi tính bỏ rồi, nhưng nghĩ lại, nếu mình bỏ chắc anh Thiên nản lắm, nên cố đánh chừng nào hay chừng đó.

Hoàng Thiên: Với tôi đó là ngay sau khi Hoàng Nam bỏ cuộc. Tôi cảm thấy vô cùng áp lực, đầu nặng nề, chân không di chuyển nổi. Nhưng cứ nghĩ tới màu áo đội tuyển, nghĩ tới gia đình và người thân là tôi lại cắn răng đánh tiếp. Lúc đó tôi đã khóc vì ức , nhưng rốt cuộc mọi lời động viên đã đến đúng lúc, tôi xin cảm ơn tất cả!

Vậy 2 bạn nghĩ gì sau quãng thời gian tập trung đội tuyển cùng nhau?

Hoàng Thiên: Nam là 1 người bạn tốt, sống rất chững chạc và tinh thần tuyệt vời, tôi luôn cảm nhận được sự hòa đồng và thân thiện của Nam, người luôn sát cánh với tôi trên sân và động viên trong từng đường bóng.

Hoàng Nam: Thật sự chúng tôi đã biết nhau lâu nhưng ở chung phòng thì đây là lần đầu. Lúc đầu tôi cũng hơi ngại vì ít tuổi hơn sợ bị ăn hiếp (cười). Nhưng thực sự anh Thiên rất tốt, quan tâm tới tôi, thậm chí còn cho tôi mượn áo đấu.

Các bạn nghĩ gì về những thông tin cho rằng 2 bạn vẫn giành cho nhau chút đố kị vì sự ganh đua?

Hoàng Thiên: Tôi muốn nhắc lại 1 lần nữa rằng con người không nên đánh giá bên ngoài. Chơi thể thao trong sân đối kháng nhưng bên ngoài vẫn là anh em. Cuộc đời còn nhiều thứ hơn tennis mà anh.

Con số & Bình luận: Kỳ tích quần vợt Việt Nam ở Davis cup

Con số & Bình luận: Kỳ tích quần vợt Việt Nam ở Davis cup

Sau kì tích đánh bại đội tuyển Indonesia ở giải quần vợt đồng đội Davis cup nhóm 2 khu vực châu Á - Thái Bình Dương vừa qua, đội tuyển quần vợt Việt Nam vừa được VTF thưởng 10000 USD.


+ Hoàng Nam: Anh Thiên nói đúng lắm, thể thao là có va chạm, nhưng đó là cạnh tranh trong thi đấu thôi. Bên ngoài thì mọi việc hoàn toàn khác, người ta muốn nói gì thì hãy nhìn vào mối quan hệ giữa 2 anh em trong khoảng 2 năm qua là sẽ hiểu, chúng tôi luôn tôn trọng và thân thiện.

Cả hai cùng đã lên chuyên nghiệp, và có sự trải nghiệm nhất định, các bạn sẽ giành lời khuyên nào cho sự nghiệp quần vợt của nhau?

Hoàng Thiên: Hoàng Nam là tay vợt có tâm lí tốt, đối diện và giải quyết áp lực rất tốt, tâm lí vững vàng cần phải duy trì thường xuyên hơn. Và hơn nữa cú giao bóng cũng như thể lực cần cải thiện nhiều hơn.

Hoàng Nam: Tôi nghĩ rằng anh Thiên trước giờ đang thiếu tự tin, nhưng sau giải đấu này anh ấy đã bước qua được áp lực . Giờ đứng dậy rồi chắc chắn anh ấy sẽ mạnh mẽ hơn. Ai vượt qua được chính mình cũng sẽ thành công!

Xin cám ơn 2 bạn về cuộc trao đổi!

Mạnh Linh (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa cuối tuần

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận