‘Tuyển thủ U20 chuẩn bị World Cup vẫn có thể đá V-League’

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng U20 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn đã nhất trí với giải pháp, một số cầu thủ như Quang Hải, Đức Chinh…sẽ được về đá cho CLB tại các ngày V-League thi đấu , sau đó lại quay trở lại tập trung cùng U20 Việt Nam.

Sau cuộc họp chiều nay (13/3) liên quan đến công tác chuẩn bị lực lượng của đội tuyển U20 Việt Nam tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017, VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn đã thống nhất được giải pháp để đảm bảo sự hài hòa giữa lợi ích và quyền lợi của các CLB và đội tuyển U20 Việt Nam.

Cụ thể, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhất trí với giải pháp tạo điều kiện cho một số cầu thủ đang đá chính tại các đội bóng như Quang Hải (Hà Nội), Đức Chinh (SHB Đà Nẵng) được trở về thi đấu cho CLB tại các ngày thi đấu V-League, sau đó các em lại quay trở lại tập trung tập luyện cùng đội tuyển U20 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Một số cầu thủ đang đá chính tại CLB, họ đều thường xuyên tập luyện và trui rèn trong môi trường thi đấu đỉnh cao nên việc có ít hơn thời gian chuẩn bị cùng đội tuyển cũng là điều có thể chấp nhận được. Hơn nữa, V-League chỉ còn 3 vòng đấu nữa là tạm dừng. Vì vậy tôi nghĩ rằng giải pháp này là hợp lý”.

Quang Hải đang là trụ cột của CLB Hà Nội

Ngày 21/3 tới đây, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ hội quân tại Nha Trang để bắt đầu bước vào quá trình rèn thể lực trong khoảng 1 tháng nhằm chuẩn bị cho VCK U20 World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 5. Trước đó, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra lo lắng trước việc các CLB V-League không chịu nhả quân lên tập trung đội tuyển U20 Việt Nam. Tuy nhiên, mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa cuộc họp chiều nay.

“Kể từ khi kết thúc VCK U19 châu Á hồi tháng 10 năm ngoái đến nay đã là 5 tháng. Trong thời gian này, chỉ một số ít cầu thủ được ra sân tại các giải chuyên nghiệp như Đức Chinh, Quang Hải, Đình Trọng.., các cầu thủ còn lại hầu như không được thi đấu.

Chính vì vậy, tôi muốn triệu tập sớm đội tuyển U20 Việt Nam nhằm giúp toàn đội tìm lại sự gắn kết trong lối chơi, đồng thời cũng kiểm tra tình trạng thể lực của các cầu thủ để có những giải pháp phù hợp cho quá trình chuẩn bị tham dự U20 World Cup. Trình độ của bóng đá Việt Nam ở tầm thấp hơn rất nhiều so với các đội tuyển tham dự VCK FIFA U20 World Cup. Đó là lý do đội tuyển cần nhiều thời gian để chuẩn bị hơn, cần lao động cật lực hơn, vất vả hơn nếu muốn thu hẹp sự khác biệt so với các đối thủ của mình”.

Trước đó, trao đổi với Thể thao & Văn hóa, PCT VFF Trần Quốc Tuấn cũng khẳng định, VFF đã có những buổi trao đổi và làm việc với các CLB cùng HLV Hoàng Anh Tuấn để thống nhất kế hoạch tập trung cho đội tuyển U20. Trên cơ sở quyền lợi và trách nhiệm của các bên liên quan, VFF hoàn toàn ủng hộ phương án để một số cầu thủ thường xuyên được ra sân thi đấu tại V-League có thể linh hoạt thời gian tập trung U20 và trở lại CLB chủ quản thi đấu.

Quỹ thời gian từ thời điểm tập trung ngày 21/3 tới cho đến thời điểm thi đấu trận đầu tiên tại U20 World Cup 2017 là 2 tháng. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, đối với một đội tuyển trẻ thì quãng thời gian này được đánh giá là phù hợp vì khác với đội tuyển quốc gia, mật độ thi đấu của các cầu thủ là đồng đều và họ cần mất nhiều thời gian để củng cố lại nền tảng thể lực cũng như bắt nhịp trở lại với lối chơi đã được xây dựng.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'U20 Việt Nam gặp khó cũng bình thường thôi’

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'U20 Việt Nam gặp khó cũng bình thường thôi’

Chia sẻ với Thể thao & Văn hóa, PCT VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, U20 Việt Nam đang gặp một số khó khăn như việc thiếu hụt lực lượng trong đợt tập trung tại Nha Trang tới đây.

Ngày mai (14/3), HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn sẽ sang Hàn Quốc tham dự lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu VCK U20 World Cup 2017. Tại đây HLV Hoàng Anh Tuấn và PCT VFF Trần Quốc Tuấn cũng sẽ tham dự cuộc Hội thảo về công tác chuyên môn do FIFA tổ chức dành cho các đội tham dự VCK U20 World Cup.

Tất cả các vấn đề liên quan đến chế độ ăn, ở, di chuyển, lịch tập luyện, lịch thi đấu giao hữu trước thềm giải đấu…của  đội tuyển U20 Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ được bàn thảo một cách kỹ lưỡng, đảm bảo thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ được hưởng điều kiện thuận lợi nhất cũng như các tiêu chuẩn, chế độ khác theo đúng quy định của FIFA.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc đợt tập trung tại Nha Trang (Khánh Hòa), ngày 16/4, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ sang Đức tập huấn, thi đấu giao hữu. Tại đây, U20 Việt Nam sẽ chạm trán nhiều đối thủ mạnh như U23 Schalke,U19 Fortuna Duesseldorf hay liên quân U19/U23 U23 Borussia Monchengladbach.

Huy Hùng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận