Bóng đá Việt 

Thứ Hai, 20/06/2016 18:14 | In trang nàyIn bài viết

Tuyển trạch viên CLB Lyon chọn nhân tài tại TP.HCM

(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều lần trễ hẹn, cuối cùng buổi tuyển chọn tài năng bóng đá nhí cho TP.HCM do chính các HLV đến từ CLB Lyon đã chính thức diễn ra sáng 20/6 trên SVĐ Thống Nhất.

Đại diện BTC cho biết để tổ chức buổi tuyển chọn này không hề dễ dàng vì Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) không đủ kinh phí thực hiện. HFF phải “cầu cứu” UBND TP.HCM để thống nhất chủ trương trước khi tiến hành cuộc sàng lọc này.

Phía CLB Lyon cũng khó khăn trong việc thu xếp thời gian. Mọi chuyện chỉ có thể ngã ngũ 2 tuần trước khi diễn ra vòng tuyển chọn này. Tuy nhiên, với danh tiếng của CLB hàng đầu nước Pháp, đã có đến hơn 1200 cầu thủ nhí lứa tuổi U11 và U13 không chỉ trên địa bàn TP.HCM mà cả các tỉnh như Nghệ An, Hòa Bình, Hà Nội… có mặt tại sân Thống Nhất để thi tài với ước mong lọt vào mắt xanh của các HLV nước ngoài.


Các nhà tuyển trạch CLB Lyon hào hứng làm việc cùng các cầu thủ nhí.Ảnh: Hằng Giang

Ngoài Giám đốc kỹ thuật Học viện đào tạo trẻ Lyon, ông Julien Negri, 2 tuyển trạch viên cấp cao của CLB là Julien Soko và Patrice Girard cũng trực tiếp xem "giò, cẳng" các cầu thủ nhí. Soko và Giard là 2 tuyển trạch viên của CLB Lyon từng đi khắp nơi trên thế giới để tuyển cầu thủ trẻ cho lò đào tạo Lyon nhằm cung cấp cho đội 1 trong tương lai.

Điều BTC khá lo ngại là với lực lượng thi tuyển rất đông nhưng chỉ có 3 chuyên gia soi xét nên khối lượng công việc là rất nặng nề.

Trong hơn 1200 thí sinh nhí, có khoảng 1000 em thi tuyển lứa U11. Trong số này, các HLV của Lyon chỉ chọn ra 50 thí sinh để lọt vào vòng chung kết trước khi chọn ra 18 em chính thức có tên trong chương trình đào tạo của Lyon 5 năm tới.

Với lứa U13, do TP.HCM đã có lứa năng khiếu cũng phải tham gia sàng lọc đợt này, các HLV Lyon cũng sẽ rà soát lại năng lực những học viên này và đưa ra tư vấn phù hợp.

V.H

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận