Tuyển Việt Nam: Chưa tập đã lo chấn thương

(Thethaovanhoa.vn) - Không để các cầu thủ nghỉ ngơi quá lâu, HLV Hữu Thắng đã quyết định gọi các cầu thủ tập trung sớm. Việc đầu tiên ông Thắng làm với các học trò là lo trước chấn thương cho họ.

Chiều tối 24/9, các cầu thủ tập trung ĐTQG (trừ những người đang thi đấu ở chung kết Cúp QG và 3 cầu thủ du đấu Nhật Bản, Hàn Quốc) chuẩn bị AFF Cup 2016 đã chính thức có mặt ở Khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM) hội quân.

HLV Nguyễn Hữu Thắng chọn ngày thứ 7 để các cầu thủ tập trung một phần vì kế hoạch cho cả đội có dịp gặp gỡ các chuyên gia y học thể thao của Nhật Bản. Người trong cuộc chia sẻ rằng những chuyên gia này đã có dịp gặp đội U19 Việt Nam và truyền đạt cho các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Các cầu thủ sẽ có 2 tiếng học thực hành vào buổi chiều với các chuyên gia Nhật Bản về việc tự phát hiện chấn thương thông qua những bài tập đặc biệt. Còn trong sáng chủ nhật (25/9), HLV Hữu Thắng sẽ họp đội và truyền đạt với các học trò về những điều ông mong muốn thực hiện ở đợt tập trung này.

Vấn đề chấn thương được HLV Hữu Thắng quan tâm đặc biệt, đặt trước cả yếu tố chuyên môn trong lần tập trung này. Thế nên, HLV Hữu Thắng dành nhiều thời gian để các cầu thủ tự trang bị kiến thức cho mình. Trước đó, HLV Hữu Thắng đã kiến nghị VFF bổ sung các HLV thể lực và bác sĩ riêng giỏi cho đội tuyển để phòng và trị chấn thương hữu hiệu.

Con số & Bình luận: 95 ngày - HLV Nguyễn Hữu Thắng có danh hiệu đầu tiên

Con số & Bình luận: 95 ngày - HLV Nguyễn Hữu Thắng có danh hiệu đầu tiên

Chức vô địch ở Aya Bank Cup 2016 chỉ có ý nghĩa tinh thần là chính chứ không có nhiều giá trị về chuyên môn với đội tuyển Việt Nam.

Sáng thứ 2 (26/9), đội tuyển vẫn chưa tiến hành tập luyện mà phải đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM để kiểm tra y tế. Điều này cũng chưa có tiền lệ so với những lần tập trung ĐTQG kể cả HLV nội lẫn ngoại trước đây. Đến hiện tại, HLV Hữu Thắng chưa nghe tình hình các ca chấn thương nào nghiêm trọng đến nỗi phải trả về CLB. Nhưng vẫn có những cầu thủ dính chấn thương nhẹ và cần thời gian vài ngày để hồi phục như Đình Luật, Văn Hoàn (B.Bình Dương) hay Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hóa)…

Phải đến chiều thứ 2 26/9, đội tuyển Việt Nam mới chính thức bước vào buổi tập luyện đầu tiên trên sân Thống Nhất. HLV Hữu Thắng cho phép các cầu thủ xả hơi một tuần sau V-League để họ không gặp vấn đề về thể lực sau khi trở lại tập luyện.

Riêng các cầu thủ của Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T sau trận chung kết lượt về Cúp QG sẽ phải đến TP.HCM tập luôn với các đồng đội dự kiến vào ngày cuối tháng 9. Đầu tháng 10, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ về Việt Nam tập trung.

Chiều 6/10, đội tuyển  Việt Nam sẽ đá giao hữu với CHDCND Triều Tiên trước khi đi tập huấn Hàn Quốc.

Việt Hà

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close