Bốc thăm Davis Cup nhóm 2 khu vực Châu Á Thái Bình Dương:

Tuyển Việt Nam dồn sức đánh đơn

(Thethaovanhoa.vn) - Theo kết quả bốc thăm Davis Cup nhóm 2 khu vực Châu Á Thái Bình Dương , có thể thấy đội tuyển Việt Nam đang dồn sức cho mặt trận đánh đơn.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, tay vợt chủ lực của Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ ra quân ở trận mở màn cùng đối thủ cũng là tay vợt số 1 Thái Lan Kittiphong. Kittiphong đang xếp hạng 933 ATP theo bảng xếp hạng mới cập nhật.

Tuy nhiên, khi còn đỉnh cao phong độ của tay vợt Thái Lan đã từng nằm trong TOP 400 trong khi Lý Hoàng Nam hiện xếp hạng 870.

Ở trận đơn thứ 2, Nguyễn Hoàng Thiên sẽ đối đầu với Pruchya Isarow hạng 904 ATP. Nếu tính trên bảng điểm Hoàng Thiên bị đánh giá thấp hơn đối thủ.


Đội tuyển quần vợt Việt Nam dự Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á Thái Bình Dương

Việc không còn thi đấu ở các giải quốc tế đã khiến tay vợt TPHCM bị tụt rất xa trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên,  tại Solo (Indonesia) vừa qua, Hoàng Thiên cũng đã từng đánh bại tay vợt hạng 1000 của chủ nhà Indonesia. Đó là lí do mà anh cùng Hoàng Nam là ưu tiên hàng đầu của BHL trong mặt trận đánh đơn ở giải đấu này.

Tại nội dung đôi, không khó hiểu khi đội trưởng Trương Quốc Bảo để cặp Minh Tuấn/ Đắc Tiến đối đầu với Sanchai/Sonchat. Anh em sinh đôi người Thái từng được ví là “quái vật hai đầu” của Châu Á giống như cặp song sinh nổi tiếng Bob-Mike Bryan (Mỹ).

Hai tay vợt của Thái Lan đã đánh đôi chuyên nghiệp từ rất lâu và dù đã 34 tuổi nhưng họ vẫn đang xếp top 100 thế giới. Minh Tuấn/ Đắc Tiến không được kì vọng cao ở mặt trận này và việc họ ra sân cũng phần nào giảm tải về mặt thể lực cho Nam/ Thiên ở 1 giải đấu kéo dài 5 set cho mỗi trận.

Với đội hình này, có thể thấy đội tuyển Việt Nam đã dồn sức hoàn toàn cho nội dung đơn. Trận đầu tiên Hoàng Nam- Kittiphong sẽ bắt đầu vào sáng 15/7 tại sân Trung tâm phát triển quần vợt Quốc tế Nonthaburi (Thái Lan).

Mạnh Linh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận