Tuyển Việt Nam hủy trận giao hữu với Kuwait

(Thethaovanhoa.vn) - Theo kế hoạch, vào ngày 12/11, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT Kuwait nhằm chuẩn bị lực lượng cho các nhiệm vụ năm 2016. Tuy nhiên, trận đấu này sẽ không diễn ra do LĐBĐ Kuwait bị FIFA đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá quốc tế. Do LĐBĐ Kuwait bị đình chỉ hoạt động theo quyết định của FIFA, nên đợt tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Kuwait cũng sẽ không diễn ra như dự kiến.

Trong văn bản gửi VFF, FIFA khẳng định việc đình chỉ này dựa trên quyết định của BCH FIFA tại cuộc họp ngày 24 và 25/9/2015, bởi sau thời hạn ngày 15/10/2015 đã không có sự thay đổi nào được thực hiện tại luật thể thao Kuwait (được cho là không phù hợp với Điều lệ của FIFA)

Việc đình chỉ sẽ được dỡ bỏ khi LĐBĐ Kuwait và các CLB thành viên có khả năng thực hiện các hoạt động và nghĩa vụ của mình một cách độc lập.

Theo quyết định này, không đội bóng nào của Kuwait ở bất cứ loại hình nào (bao gồm các CLB) có các hoạt động/kết nối thể thao quốc tế nào (điều 14 – đoạn 3 Quy chế FIFA), kể cả LĐBĐ Kuwait và các thành viên hay quan chức của LĐBĐ Kuwait đều không được nhận hỗ trợ hoặc tham gia các chương trình phát triển, các khóa học, khóa đào tạo của FIFA hoặc AFC.

PV
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận