Xã hội 

Thứ Năm, 20/12/2012 18:01 | In trang nàyIn bài viết

Tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg tặng nửa tỷ USD làm từ thiện

Nhằm hưởng ứng chiến dịch mang tên "Cam kết trao tặng" (Giving Pledge) do hai nhà tỷ phú lừng danh người Mỹ phát động cách đây hai năm, nhà đồng sáng lập Facebook - trang mạng xã hội "hút" nhiều thành viên nhất thế giới, Mark Zuckerberg đã tặng nửa tỷ USD để làm từ thiện.


Trong thông báo ngày 19/12 trên trang Facebook cá nhân, Zuckerberg cho biết anh và vợ của mình, cô Priscilla, đã dành tặng khoản tiền tương đương 18 triệu cổ phiếu cho Quỹ từ thiện cộng đồng Thung lũng Silicon Valley nhằm thúc đẩy giáo dục và y tế trong các cộng đồng dân cư. Quỹ này được lập ra để cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân tại các hạt thuộc bang California như San Mateo và Santa Clara. Giá cổ phiếu của Facebook đạt xấp xỉ 27,8 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch giữa ngày 19/12 trên Sàn chứng khoán Nasdaq.

Hồi năm 2010, vợ chồng Zuckerberg đã tham gia chiến dịch "Cam kết trao tặng" do hai tỷ phú Mỹ Warren Buffet và Bill Gates phát động, theo đó cam kết tặng tối thiểu 50% tài sản để làm từ thiện. Nhà sáng lập Facebook này là một trong hàng chục tỷ phú Mỹ ký vào cam kết này. Trước đó, cũng trong năm 2010, Zuckerberg cam kết dành 100 triệu USD trong 5 năm tới để đầu tư vào hệ thống trường học tại thành phố Newark, bang New Jersey, Mỹ.

Theo đánh giá của tạp chí uy tín Forbes, năm 2011, Zuckerberg đứng thứ 14 trong danh sách tỷ phú thế giới với tài sản 17,5 tỷ USD và trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất trên thế giới.

Mark Zuckerberg, sinh ngày 14/5/1984 tại thành phố New York. Anh đã cùng các bạn học của mình sáng lập ra trang mạng Facebook vào ngày 4/2/2004 khi đang theo học năm thứ 2 trường Đại học Harvard. Chỉ 6 năm sau, trang mạng này đã thu hút tới 500 triệu thành viên.

Theo TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận