U20 Việt Nam ở nhóm hạt giống số 2 tại World Cup, có thể rơi vào bảng 'tử thần'

(Thethaovanhoa.vn) - Theo kết quả phân nhóm hạt giống U20 World Cup 2017, U20 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 và có khả năng phải đụng đầu những đối thủ mạnh như Đức, Argentina, Hàn Quốc ngay từ vòng bảng.

Theo kết quả phân nhóm được FIFA công bố, 24 đội tuyển đã được chia thành 4 nhóm hạt giống. Nguyên tắc phân nhóm ưu tiên đội chủ nhà và các đội tuyển vô địch châu lục ở nhóm 1. Các đội tuyển còn lại được chia đều vào 3 nhóm khác sao cho không cùng châu lục không nằm chung bảng với nhau.

U20 Việt Nam ở nhóm hạt giống số 2 cùng 2 đội tuyển châu Á Iran, Saudi Arabia và 3 đội châu Phi gồm Senegal, Guinea, Nam Phi. Như vậy, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ phải đối mặt với các đội tuyển ở nhóm 1, nhóm 3 và nhóm 4.

Trong trường hợp xấu nhất, U20 Việt Nam sẽ phải nằm cùng bảng với chủ nhà U20 Hàn Quốc, đội tuyển 6 lần vô địch U20 Argentina và đội 2 lần vô địch U20 Bồ Đào Nha. Ở chiều ngược lại, U20 Việt Nam có thể gặp các đối thủ nhẹ ký hơn như U20 Zambia, U20 Costa Rica và tân binh U20 Vanuatu.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'U20 Việt Nam gặp khó cũng bình thường thôi’

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'U20 Việt Nam gặp khó cũng bình thường thôi’

Chia sẻ với Thể thao & Văn hóa, PCT VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, U20 Việt Nam đang gặp một số khó khăn như việc thiếu hụt lực lượng trong đợt tập trung tại Nha Trang tới đây.

Nhưng dù theo bất kỳ cách phân loại nào, U20 Việt Nam vẫn phải chạm trán ít nhất 1 nhà vô địch châu lục hoặc chủ nhà Hàn Quốc ở nhánh 1. Nhánh 4 cũng đầy rủi ro khi ngoài Vanuatu, 5 đội tuyển còn lại là Nhật Bản, Đức, Anh, Italy, Bồ Đào Nha đều cực mạnh.

Lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup 2017 sẽ được tổ chức hôm 15/3 tới. 24 đội tuyển sẽ chia thành 6 bảng, thi đấu để chọn ra 12 đội nhì bảng và 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất vào vòng 16 đội. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 20/5 tới 11/6 tại 6 thành phố ở Hàn Quốc.

Để chuẩn bị cho U20 World Cup, U20 Việt Nam sẽ tập trung tại Nha Trang hôm 21/3.

Phân nhóm hạt giống U20 World Cup 2017 (các đội cùng châu lục không nằm chung bảng với nhau)

Nhóm 1 (chủ nhà và 5 đội vô địch 5 châu lục, ngoại trừ châu Á): Hàn Quốc, Pháp, Uruguay, Mỹ, Zambia, New Zealand

Nhóm 2 (các đội còn lại của châu Á và châu Phi): Iran, Saudi Arabia, Việt Nam, Senegal, Guinea, Nam Phi

Nhóm 3 (các đội còn lại của Bắc Trung Mỹ Caribe và Nam Mỹ): Mexico, Honduras, Costa Rica, Argentina, Ecuador, Venezuela

Nhóm 4 (đội vô địch châu Á, các đội còn lại của châu Âu và châu Đại Dương): Nhật Bản, Đức, Anh, Italia, Bồ Đào Nha, Vanuatu

Bạch Dương

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận