U22 Việt Nam nhận 'lệnh' bảo vệ HCV SEA Games

(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá nước nhà với hành trình đầy bận rộn trong năm 2021 vừa nhận được “lệnh” phải bảo vệ tấm HCV của đội tuyển U22 tại SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà. Chỉ tiêu đã được Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện giao ra như thế và truyền đạt tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 của ngành TDTT cách đây ít ngày.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: U22 Việt Nam được giao chỉ tiêu vô địch SEA Games

Bóng đá Việt Nam hôm nay: U22 Việt Nam được giao chỉ tiêu vô địch SEA Games

Bóng đá Việt Nam hôm nay: U22 Việt Nam được giao chỉ tiêu bảo vệ ngôi vô địch SEA Games.

Sáng 31/12/2020, Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 của Tổng cục TDTT đã được tổ chức tại Hà Nội. Tại hội nghị, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 Hoàng Quốc Vinh cho biết, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo phải làm tốt công tác tổ chức SEA Games 31.

Với riêng khía cạnh chuyên môn, tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo ngành thể thao nước nhà là đội tuyển U22 Việt Nam phải bảo vệ được tấm HCV đã giành được tại SEA Games 30 vừa rồi.

SEA Games 31 là sự kiện thể thao quan trọng mà chúng ta sẽ đăng cai tổ chức vào cuối năm 2021. Hơn thế, đây cũng là giải đấu mà bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ được tấm HCV bóng đá nam.

SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà được coi như lợi thế lớn nhất của đội tuyển U22 Việt Nam trong hành trình chinh phục mục tiêu nói trên. Cùng với đó, những thành tích mà những Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Tiến Linh, Hà Đức Chinh có được ở kỳ SEA Games 30 năm 2019 sẽ như động lực để thế hệ tiếp theo của bóng đá trẻ nước nhà nhìn vào để noi gương.

Thuận lợi là như thế nhưng khó khăn cũng sẽ không ít với thầy trò HLV Park Hang Seo. Bận rộn là câu chuyện mà bóng đá nước nhà đối mặt với dồn dập các trận đấu, giải đấu trong năm 2021.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, U22 VN, SEA Games, Park Hang Seo, DTVN, tuyển VN, kết quả bóng đá hôm nay, lịch thi đấu bóng đá
Văn Hậu (5) là một trong những tuyển thủ U22 Việt Nam hiếm hoi hiện tại có mặt trong chiến dịch giành vàng SEA Games tại Philippines năm 2019. Ảnh: Hoàng Linh

Nếu vòng loại World Cup 2022 với 3 trận đấu rải ra vào tháng 3 và 6 thì AFF Cup cùng SEA Games 31 nối đuôi nhau trong 2 tháng cuối năm. ĐTQG (cho AFF Cup) và đội tuyển U22 để đá SEA Games là 2 thành phần riêng biệt nhau, nhưng bối cảnh “vừa bế em vừa xay lúa” cũng đủ để ông Park đau đầu với những tính toán của mình.

Dưới góc độ chuyên môn, nếu nhìn về chỉ tiêu bảo vệ tấm HCV sẽ có nhiều thách thức dành cho chúng ta, nhất là về chất lượng con người. So sánh đôi khi khập khiễng vì mỗi lứa cầu thủ mạnh yếu khác nhau với năng lực của mình.

Tuy vậy, có một thực tế là lứa U22 Việt Nam hiện tại không được cọ xát đủ nhiều. Nhìn lại sẽ thấy, trước đây những Xuân Trường, Công Phượng, Quang Hải, Tiến Linh trước khi chơi tốt tại ở VCK U23 châu Á 2018, ASIAD 2018 hay SEA Games 31 đều đã được ra sân thường xuyên và đóng vai trò chủ lực ở CLB của mình ở các giải đấu khác nhau.

Vậy nên, ông Park mới phải xới tung cả bền bóng đá để “tổng động viên” nguồn lực trong độ tuổi nhằm “đãi cát tìm vàng”. Trong một năm không có các giải đấu cho cấp độ đội tuyển mà U22 Việt Nam có được 4 lần hội quân với danh sách dài các cầu thủ trong độ tuổi được triệu tập, với cái đích không gì khác hơn là tìm ra được nhân tố ưng ý nhất để rèn quân nhằm hướng tới mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games 31.

Nói về những chỉ đạo cũng như mục tiêu mà ngành thể thao nước nhà đặt ra cho đội tuyển U22 Việt Nam, TTK VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: “VFF hiểu rất rõ được tinh thần chỉ đạo về mục tiêu bảo vệ tấm HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 31-2021 từ lãnh đạo Bộ VH, TT&DL.

Chúng tôi cũng sẽ hết sức cố gắng cũng như nỗ lực trong các kế hoạch cũng như thực hiện công việc để hướng đến mục tiêu này. Không chỉ từ chỉ đạo mà Bộ chủ quản, lãnh đạo ngành TDTT nước nhà đăt ra mà bản thân VFF cũng như các bên liên quan luôn hướng đến và cố gắng làm việc nỗ lực nhất để đạt được mục tiêu như vậy. Chúng ta luôn cần phải đặt ra các mục tiêu để tạo động lực phấn đấu”.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay: “VFF ghi nhận và sẽ làm hết sức để đạt được mục tiêu đề ra từ những chỉ đạo, quan tâm sát sao của ngành thể thao đối với bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, sự chuẩn bị của bóng đá Việt Nam nói chung và đội tuyển U22 nói riêng cho các giải đấu trong năm 2021 không phải chỉ bây giờ mới thực hiện mà đã được triển khai trong điều kiện có thể suốt thời gian qua.

Chúng ta thấy trong điều kiện cho phép và vượt qua những thực tế những khó khăn thì năm 2020, ĐTQG cũng đã có được đợt tập trung vào cuối năm để đánh giá, tổng kết. Cùng với đó, việc đội tuyển U22 có được 4 lần hội quân cũng nằm trong cả quá trình chuẩn bị dài hơi, kỹ càng và nghiêm túc để chuẩn bị cho các giải đấu và mục tiêu hướng đến trong thời gian sắp tới”.

TTK VFF Lê Hoài Anh khẳng định: “Có thể thấy rằng, không phải bây giờ nhận được những chỉ đạo và mục tiêu đặt ra như thế thì chúng ta mới làm việc mà công việc đã được bắt tay vào thực hiện trong thời gian qua.

VFF với trách nhiệm của mình sẽ cố gắng để đảm bảo các đội tuyển có được điều kiện tốt nhất trong quá trình chuẩn bị và thi đấu nhằm hoàn thành tốt nhất những mục tiêu đề ra trong năm 2021 cho cả ĐTQG và đội tuyển U22 Việt Nam”.

Bóng đá Việt Nam sẽ bước vào năm 2021 với nhiều giải đấu cùng mục tiêu cụ thể như thế để chúng ta đặt ra và vượt qua. Thành công là cả một hành trình chứ không phải là điểm đến, cho nên không thể dừng lại hay tự xoa tay hài lòng với những điều đã đạt được.

Sẽ có những thuận lợi xen lẫn khó khăn dành cho bóng đá nước nhà trong năm 2021. Vậy nên, thách thức càng lớn thì động lực càng nhiều để bóng đá Việt đi tiếp một chu kỳ mới.

Trần Tuấn

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận