Tư liệu thể thao  » Euro 2016

Chủ Nhật, 05/06/2016 15:55 | In trang nàyIn bài viết

UEFA khuyến cáo CĐV không nên mua vé từ các trang web không chính thức

(Thethaovanhoa.vn) - Các CĐV bóng đá đã được khuyến cáo về việc tránh mua “vé chợ đen” ở EURO 2016 trên các trang web không chính thức.

Trang Which.co.uk cho biết một số cửa hàng trực tuyến trái phép đã mọc lên trong thời gian EURO 2016 chuẩn bị khởi tranh để bán vé. Có những chiếc vé được bán với giá 5 nghìn bảng.

UEFA đã thông báo rằng họ không phấn phối vé các trận đấu ở EURO 2016 cho các cơ quan hay công ty trung gian. UEFA cũng khuyên các CĐV không để bị lôi kéo vào những giao dịch với cò mồi, những kẻ không chỉ bán vé với giá cắt cổ mà thậm chí còn không sở hữu những tấm vé ở EURO 2016.

Tuy nhiên khi EURO 2016 ngày càng đến gần khi cũng là thời điểm mà cơn sốt vé xem các trận đấu ở giải này lên cao, nên việc các CĐV tìm đến “vé chợ đen” là điều khó tránh khỏi.


Các CĐV đang săn lùng vé ở EURO 2016

Các cửa hàng trực tuyến trái phép mà Which.co.uk đề cập không chỉ vi phạm nguyên tắc bán lại của UEFA mà còn vi phạm luật về Quyền người tiêu dùng năm 2015, khi không tiết lộ thông tin về ghế ngồi và giấu giá trị ban đầu của chiếc vé.

Ông Alex Neill, giám đốc của Which cho biết: “Nếu bạn không mua vé trực tiếp từ nguồn phân phối chính thức, sẽ không có gì đảm bảo để bạn có thể vào xem các trận đấu và bạn có thể thiệt hại hàng ngàn bảng Anh. Cần phải có nhiều hơn những hành động ngăn chặn các trang web bán vé trái phép phá vỡ các quy tắc và lừa đảo CĐV”.

Which đã liên hệ với các trang web như www.gettickets.com, www.atstickets.com và www.europeanchampionshiptickets.com nhưng không nhận được phản hồi nào. Các trang này đã bán vé ở EURO 2016 bất chấp việc vi phạm quy định của UEFA và không cảnh báo người mua vé về rủi ro liên quan.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close