UEFA thừa nhận quả 11m của Ramos không hợp lệ, lẽ ra TBN phải được đá lại

(Thethaovanhoa.vn) – Trưởng Ban trọng tài UEFA cho rằng trung vệ ĐT Tây Ban Nha Sergio Ramos nên được thực hiện lại quả penalty ở trận gặp Croatia khi thủ thành Danijel Subasic băng lên đổ người quá sớm.

Ông Pierluigi Collina thừa nhận rằng đó là sai sót của trọng tài chính điều khiển trận đấu Bjorn Kuipers khi để Subasic dâng lên quá cao và sớm nhằm cản phá cú penalty của Ramos.


Theo ông Collina, thủ thành Subasic đã phạm luật

Tình huống ngăn chặn đó đã giúp Croatia duy trì tỉ số 1-1 trước khi họ vượt lên thắng chung cuộc 2-1 đồng thời chiếm ngôi đầu bảng D từ tay Tây Ban Nha và buộc La Roja phải gặp Italy ở vòng 1/8.


Trọng tài Bjorn Kuipers

“Thật không may, thủ môn đã băng lên phía trước mà tổ trọng tài không phát hiện ra”, ông Collina nói. “Đó là một sai lầm trong một trận đấu mà trọng tài bắt khá tốt”.

Trước vòng knock-out, nơi mà những loạt sút luân lưu có thể sẽ phải diễn ra thường xuyên, ông Collina nhấn mạnh một lần nữa việc các đội bóng cần tuân thủ đúng luật lệ.

“Tất nhiên, các trọng tài nên chú ý kỹ hơn những quả penalty sao cho nó được thực hiển chuẩn mực nhất”, Collina – người điều khiển trận Chung kết World Cup 2002, nhắc nhở 12 trọng tài còn lại được làm nhiệm vụ bao gồm cả Kuipers.

“Nếu không sẽ phải thực hiện lại quả đá như trong luật đã ghi. Các thủ môn cũng cần được nhắc nhở”.

Tình huống cứu thua của Subasic gây ra sự rối rắm về điều luật 14 của UEFA hiện tại, điều luật đòi hỏi các thủ môn đứng đúng vạch cầu môn trước khi cầu thủ thực hiện chạm vào bóng.


Trưởng Bản trọng tài UEFA - Pierluigi Collina

“Đó là một sai lầm, thật không may nó đã xảy ra”, Collina nói. “Nó không phải điều hay xảy ra. Nó là một tai nạn nơi mà thủ môn lao lên trước khi quả penalty được thực hiện”.

Ông Collina còn nhắc nhở rằng những cầu thủ thực hiện có thể bị phạt nặng gấp đôi nếu vi phạm luật lệ.

“Bất cứ khi nào cầu thủ thực hiện penalty vi phạm luật, thì sẽ không được phép đá lại và anh ta còn bị nhắc nhở”, ông nói.

“Mọi người nên biết mình nên làm gì và không nên làm gì. Chúng tôi không thể dặn bảo từng cầu thủ được làm gì và không được làm gì. Đó không phải việc của trọng tài. Chúng tôi tin ở các cầu thủ”.


Hữu Nam
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận