Bạn cần biết 

Chủ Nhật, 19/05/2019 21:54 | In trang nàyIn bài viết

Ứng dụng Công nghệ Nano trong điều trị bệnh thoái hóa khớp

(Thethaovanhoa.vn)- Trong 2 ngày 17 và 18/5, tại TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị Cơ xương khớp toàn quốc lần thứ 16 năm 2019. Hội nghị thu hút sự tham gia của gần 600 đại biểu trong cả nước. Đặc biệt, trong Hội nghị lần này, các chuyên gia đầu ngành đã giới thiệu nhiều giải pháp trong sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về cơ xương khớp như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, loãng xương, gút....

Liệu pháp Collagen điều trị chấn thương cơ xương khớp cho các VĐV thể thao

Liệu pháp Collagen điều trị chấn thương cơ xương khớp cho các VĐV thể thao

Thời gian gần đây, qua các kỳ Đại hội SEA Games, ASIAD, Olympic trong giai đoạn 2013-2017, hoạt động y học thể thao chăm sóc điều trị chấn thương, phục hồi cho VĐV các ĐTQG đã có những chuyển biến hết sức tích cực.

Chú thích ảnh
Sản phẩm hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp Inflapain được giới thiệu bên lề Hội nghị cơ xương khớp toàn quốc

Tiêu biểu là nghiên cứu của TS.Trần Thanh Tùng, Phó Trưởng Bộ môn Dược lý, ĐH Y Hà Nội với kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng mang tên “Đánh giá tác dụng điều trị thoái hóa khớp của sản phẩm Inflapain trên thực nghiệm” – một sản phẩm của Công ty dược phẩm Vietlife. Inflapain là sự kết hợp giữa Glucosamin sulfat, Chondroitin sulfat, Curcumin và Ginger - các chất được tổng hợp từ thiên nhiên, bào chế bằng các phương pháp hiện đại. Đặc biệt công nghệ Nano sol-gel được áp dụng trong bào chế curcumin đã giúp bột nghệ nhỏ hơn, tăng khả năng tan trong mỡ và trong nước, qua đó cải thiện khả năng hấp thu, phát huy tối đa tác dụng của hoạt chất này so với các chế phẩm có trên thị trường. Kết quả nghiên cứu cho thấy hỗn hợp chứa trong chế phẩm Inflapain đã phát huy tác dụng sau 6 tuần sử dụng. Hiện sản phẩm đã được lưu hành trên thị trường mang lại nhiều cơ hội cải thiện tình trạng thoái hóa khớp gối cho người bệnh.

Hằng Đinh

 

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận