Ủy ban Trọng tài UEFA gặp gỡ 16 đội tham dự EURO 2012

(TT&VH Online) - Các thành viên của Ủy ban Trọng tài UEFA vừa có buổi gặp mặt với các HLV trưởng và các cầu thủ tham dự EURO 2012 này để giải thích và thảo luận về những hướng dẫn dẫn giành cho các trọng tài điều khiển trận đấu trận đấu tại giải đấu năm nay.Ủy ban Trọng tài vừa có cuộc gặp mặt để thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác trọng tài - Ảnh: Getty

Trong buổi họp mặt này, các thành viên của Ủy ban Trọng tài - hầu hết trong số họ từng là những cựu trọng tài dày dạn kinh nghiệm bắt chính tại các trận đấu quốc tế - đã nhấn mạnh một thông điệp rằng sự hợp tác chặt chẽ của các HLV, các cầu thủ và các trọng tài điều khiển trận đấu sẽ mang lại sự thành công và là bộ mặt của cả giải đấu năm nay.

Cũng trong buổi thảo luận này, các trọng tài được hướng dẫn chi tiết về cách thức giúp trọng tài điều khiển trận đấu có thể đưa ra những quyết định nhanh nhất và chính xác nhất, đồng thời giải thích các luật lệ liên quan đến các trận đấu, cách thức bảo vệ các cầu thủ, bảo vệ hình ảnh của trận đấu cũng như các hình phạt dành cho các trọng tài không làm tốt nhiệm vụ được giao.

EURO 2012 này sẽ có tổng cộng 31 trận đấu. Mỗi trận đấu sẽ có một trọng tài chính, 2 trợ lỹ trọng tài và 1 vị trọng tài thứ 4, bên cạnh đó còn có 2 trợ lý trọng tài bổ sung và 1 vị trợ lý trọng tài làm nhiệm vụ quan sát trận đấu. 2 vị trợ lý trọng tài bổ sung sẽ làm nhiệm vụ đứng cạnh cầu môn khung thành mỗi đội để quan sát và giúp trọng tài chính đưa ra những quyết định chuẩn xác về các tình huống bóng liên quan đến vạch vôi, và các tình huống xảy ra bên trong vòng cấm địa của mỗi đội.

"Cuộc thảo luận này hướng dẫn các trọng tài cách để đưa ra quyết định một cách chính xác nhất. Tôi và các thành viên của Ủy ban Trọng tài sẽ đến thăm từng đội bóng và giải thích cho họ về các điều luật liên quan đến trận đấu", Pierluigi Collina, giám đốc Ủy ban Trọng tài của UEFA phát biểu tại cuộc gặp mặt.

"Gặp mặt các đội bóng là cách mà chúng tôi đã áp dụng tại EURO 2008 và nó được các HLV và cầu thủ đón nhận một cách nhiệt tình và có thiện chí. Tôi nghĩ rằng việc giúp các trọng tài, HLV và các cầu thủ hiểu nhau hơn sẽ là điểm nhấn rất quan trọng tại giải đấu năm nay. Chúng tôi đã nhận được những phản hồi tích cực từ giải đấu trước và chúng tôi hy vọng sẽ gặt hái được kết quả tương tự tại EURO lần này", Hugh Dallas, một thành viên của Ủy ban Trọng tài tiếp lời.

Văn Biển

 

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận