Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Hai, 11/05/2020 06:25 | In trang nàyIn bài viết

V League 2020 hào hứng với phương án thay 5 cầu thủ

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thông tin chính thức về việc FIFA đã cho phép Liên đoàn thành viên được phép áp dụng việc thay đổi tối đa 5 cầu thủ trong mỗi trận đấu, Thể thao & Văn hóa đã nhận được quan điểm, ý kiến và chia sẻ của lãnh đạo, HLV các đội bóng trong nước.

Những cầu thủ tỏa sáng ở V League nhưng lỗi hẹn với HLV Park Hang Seo

Những cầu thủ tỏa sáng ở V League nhưng lỗi hẹn với HLV Park Hang Seo

3 năm làm việc trên dải đất hình chữ S, HLV Park Hang Seo đã mang về vô số kỳ tích cho bóng đá nước nhà. Được đông đảo CĐV Việt Nam yêu mến, nhưng cũng không vì thế mà những người quan tâm bóng đá nội đặt ra nhiều câu hỏi cho ông Park. Một trong số đó là cách gọi quân lên ĐTQG.

* Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp: “Với những thay đổi mới trong điều kiện và thời gian cụ thể về việc nâng số lượng cầu thủ vào sân thay người như thế tôi nghĩ cũng rất hợp lý trong bối cảnh hiện nay. Những điều kiện này phù hợp không chỉ với bóng đá quốc tế mà còn cho các các giải đấu trong nước của chúng ta.

Tuy vậy việc bóng đá nước nhà có áp dụng điều này hay không còn phải chờ những quyết định tiếp theo. Việc này thì VFF sẽ bàn bạc cùng các bên liên quan mới đưa ra quyết định cuối cùng được.

Với cá nhân tôi, trên cương vị quản lý một CLB đang tham gia vào các hoạt động bóng đá nước nhà thì tôi hoàn toàn ủng hộ phương án thay đổi này. Nếu được áp dụng tại LS V-League 2020 chẳng hạn, sẽ có nhiều thuận lợi để các đội bóng có thể sử dụng con người được tốt hơn trong bối cảnh bóng đá trở lại sau dịch bệnh mà không phải mọi thứ đều nằm vào trạng thái tốt nhất.

Thứ Tư tuần này (ngày 13/5), VFF, VPF cùng các CLB cũng như bộ phận liên quan sẽ có cuộc họp để thảo luận, bàn bạc và đi đến thống nhất để có quyết định về mọi việc tiếp theo cho các giải đấu trở lại sắp tới, khi đó mọi việc sẽ cụ thể hơn.

Trong cuộc họp này, nếu có bàn đến việc thay đổi cầu thủ như thế, cá nhân tôi sẽ đưa ra quan điểm ủng hộ để có thể được áp dụng ngay cho LS V-League 2020”.

 FIFA, VFF, V League, Cup quốc gia, lịch thi đấu V League
Đa số các CLB V-League đều ủng hộ phương án thay tối đa 5 cầu thủ mỗi trận. Ảnh: Hoàng Linh

* Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ: “Về vấn đề FIFA cho phép thay đổi số lượng cầu thủ như thế tôi nghĩ là quy định hợp lý khi các giải đấu tổ chức trở lại mà thôi. Nếu VFF, VPF tính toán và đưa ra quyết định để áp dụng cho các hoạt động bóng đá trong nước trong thời gian đến thì tôi hoàn toàn ủng hộ.

Khi có những thay đổi như thế, sẽ có nhiều thuận lợi cho các đội bóng chúng ta khi V-League trở lại. Chúng ta thấy điều này sẽ thuận lợi cho các CLB tính toán việc sử dụng cầu thủ.

Thời gian qua, việc nghỉ tập dài ngày như thế nên ít nhiều cũng có tác động đến thể lực cho cầu thủ, nên cũng cần có những biện pháp phù hợp như vậy”.

* HLV CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Phạm Minh Đức: “Đầu tiên thì vào thời điểm này chúng ta cũng chưa biết cách thức tổ chức LS V-League 2020 sẽ tiếp tục như thế nào, vẫn diễn ra như lịch thi đấu trước đây hay đá dồn dập, đá ngắn ngày. Mọi việc cụ thể về việc giải đấu khi trở lại sẽ có quyết định trong thời gian sắp tới từ các cơ quan quản lý, điều hành.

Việc FIFA cho phép có những thay đổi về số lượng cầu thủ như thế cũng tạo ra điều kiện tốt cho bóng đá thế giới trong tình hình hiện nay. Riêng về V-League của chúng ta có áp dụng hay không thì như tôi đã nói ở trên là tùy vào cách thức khi tổ chức trở lại.

Cụ thể ở đây nếu chúng ta đảm bảo thời gian để đá như lịch thi đấu trước đây, đá 1 tuần/1 trận, không đá dồn dập, không đá mật độ dày thì có thể không cần phải áp dụng thay đổi như thế. Ngược lại, nếu tình thế buộc chúng ta phải sắp xếp các trận đấu dày lên, mật độ cao thì tôi nghĩ nên tính toán để áp dụng nhằm đem đến sự hợp lý.

Những đội bóng khác của chúng ta thì tôi không biết thế nào vì mỗi đội có những điều kiện khác nhau cũng như tính toán của riêng mình về việc này. Riêng với CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thì chúng tôi sẽ có được nhiều thuận lợi khi VFF, VPF quyết định thay đổi theo tinh thần của FIFA”.

Trần Tuấn (ghi)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận