Thể thao 

Thứ Bảy, 16/07/2016 11:12 | In trang nàyIn bài viết

Van Gaal là ứng viên nặng ký cho ghế HLV tuyển Bỉ

(Thethaovanhoa.vn) – Liên đoàn bóng đá Bỉ (KBVB) đang tìm kiếm một HLV có kinh nghiệm dẫn dắt ĐTQG sau khi sa thải Marc Wilmots. Và Louis van Gaal là lựa chọn số 1 của họ lúc này.

Mới đây, KBVB đã quyết định sa thải HLV Marc Wilmots sau thành tích không được như kỳ vọng tại World Cup 2014 và EURO 2016.

Trong phát biểu mới nhất, Giám đốc kỹ thuật của KBVB ông Chris van Puyvelde cho biết đang tìm kiếm một ai đó có thể khai thác tốt nhất được khả năng của “thế hệ đặc biệt” trong lịch sử bóng đá quốc gia này.

“Đây là một quy trình mở. Tôi hy vọng rằng hộp thư điện tử của mình sẽ đầy. Chúng tôi tìm kiếm một ứng viên có kinh nghiệm, đã từng theo đuổi thành tích cùng ĐTQG, có thể áp dụng lối chơi hiện đại, kỹ thuật là linh động bởi không trận cầu nào, không đối thủ nào giống nhau. Vị HLV mới cũng cần đáp ứng được môi trường làm việc chuyên nghiệp cao bởi học trò của ông ấy đều là những người chơi bóng ở các giải đấu cao cấp. Tất nhiên, người đó không nhất thiết phải có quốc tịch Bỉ”.Van Gaal sẽ dẫn dắt tuyển Bỉ?

Hiện, cựu HLV Man United Louis van Gaal được coi là ứng viên số 1 của KBVB. “Tuy líp thép” đang thất nghiệp sau khi bị Man United sa thải và đáp ứng hoàn toàn tiêu chí mà KBVB đề ra. Chủ tịch KBVB ông Francois de Keersmaecker cũng khẳng định rằng Van Gaal “sẽ là ứng viên tiềm năng” nếu muốn dẫn dắt tuyển Bỉ. “Van Gaal sẽ là ứng viên tiềm năng. Chúng tôi sẽ chờ đợi xem ông ấy có nộp hồ sơ không”.

Ngoài Van Gaal, một ứng viên khác nổi lên là cựu tuyển thủ  Michel Preud'homme hiện đang dẫn dắt CLB Club Bruges. Tuy nhiên, Chủ tịch của CLB Club Bruges tuyên bố rằng Michel Preud'homme sẽ tôn trọng hợp đồng đã ký với họ.

KBVB muốn bổ nhiệm HLV mới trước ngày 1/9, thời điểm Bỉ có trận giao hữu với Tây Ban Nha ở Brussels. 5 ngày sau đó, Bỉ sẽ bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2018.

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận