Bóng đá Việt 

Thứ Ba, 28/04/2020 11:55 | In trang nàyIn bài viết

Văn Hậu và Filip Nguyễn thừa khát khao, vấn đề chỉ là cơ hội

(Thethaovanhoa.vn) - Văn Hậu đã chính thức lên tiếng cho biết nguyện vọng muốn được tiếp tục ở lại Hà Lan khoác áo Heerenveen. Filip Nguyễn cũng hơn một lần bày tỏ khao khát được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam và chỉ còn chờ ngày được cấp quốc tịch Việt Nam...

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Giá bản quyền AFF Cup tăng 'phi mã', Văn Hậu sốc khi bị qua mặt ở Hà Lan

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Giá bản quyền AFF Cup tăng 'phi mã', Văn Hậu sốc khi bị qua mặt ở Hà Lan

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Giá bản quyền AFF Cup tăng 'phi mã', Văn Hậu sốc khi bị qua mặt ở Hà Lan.

Văn Hậu và Filip Nguyễn, một người vẫn còn được coi là trẻ, mới chỉ có 1 năm ăn tập ở trời Âu, thời gian ra sân chỉ đến trên đầu ngón tay với vỏn vẹn 4 trận, người còn lại đã thành danh từ lâu, thủ môn số 1 của Slovan Liberec, người gác đền hàng đầu tại giải VĐQG CH Czech tưởng như khác biệt nhưng vẫn có điểm chung.

Cả hai đều có khát khao, muốn cống hiến hết mình cho bóng đá, nghề nghiệp và ở thời điểm hiện tại, khao khát ấy lớn hơn bao giờ hết. Nhưng khao khát ấy có thể biến thành hay không cơ hội trong thực tế hay không còn phụ thuộc vào nhiều thứ.

Nguyện vọng của Văn Hậu là muốn được ở lại Hà Lan tập luyện và phát triển sự nghiệp, điều đó đã quá rõ ràng, Hà Nội FC cũng không bằng mọi giá muốn hậu vệ quê Thái Bình về thi đấu tại V-League nhưng để Hậu đạt được ý nguyện ở lại hay không còn phụ thuộc vào Heerenveen.

Đội bóng Hà Lan cho đến thời điểm này vẫn chưa chính thức lên tiếng trên truyền thông hay có trao đổi với Hà Nội FC về việc “mua đứt” Văn Hậu, hay ít nhất là gia hạn hợp đồng cho mượn thêm 1 năm nữa.

Giải VĐQG Hà Lan 2020 đã bị hủy do dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành tại châu Âu nên việc Heerenveen không quá vội vàng trong việc xúc tiến các hợp đồng chuyển nhượng âu cũng là điều dễ hiểu.

Văn Hậu, Filip Nguyễn, DTVN, Park Hang Seo
Thủ môn Filip Nguyễn đã nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch Việt Nam. Ảnh: NVCC

Dù Văn Hậu bị một trang báo ‘thân” Heerenveen điểm mặt là một trong 7 cầu thủ không được CLB gia hạn hợp đồng nhưng quyết định cuối cùng vẫn là của Heerenveen, với điều kiện đội chủ sân Abe Lenstra lo được mức lương 450.000 EURO trước thuế của Hậu. Cơ hội của Văn Hậu nhưng tài chính mới là yếu tố quyết định trong việc Hậu có được Heerenveen giữ lại hay không.

Chuyện Văn Hậu là thế còn ở trường hợp của Filip Nguyễn, giấc mơ khoác áo đội tuyển Việt Nam đã được thể hiện ra bằng lời nói là những dòng thông tin được đăng tải trên fanpage chính thức của thủ môn này, không đơn thuần chỉ là các bài viết.

Như chính Filip Nguyễn chia sẻ, các thủ tục xin quốc tịch Việt Nam đã được bố của mình hoàn tất, VFF cũng có động thái sẵn sàng hỗ trợ, nhưng với điều kiện phải đáp ứng các điều kiện như quy định của pháp luật Việt Nam.

Filip Nguyễn khao khát có thừa, những người hy vọng được thấy thủ môn sinh năm 1992 này khoác lên mình màu áo đội tuyển Việt Nam cũng không ít. Thế nhưng, những quy định hành chính, các thủ tục giấy tờ tất nhiên vẫn cần phải tuân thủ.

Sâu xa hơn, khao khát được khoác áo đội tuyển Việt Nam của Filip Nguyễn sẽ là một tiền đề để thủ môn này có những thăng tiến mới trong sự nghiệp. So với ở CH Czech, cơ hội được lọt vào danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam khi có quốc tịch tất nhiên lớn hơn rất nhiều lần, đó có lẽ cũng là một trong những lý do khiến bạn thân của tiền đạo Mạc Hồng Quân muốn xin quốc tịch Việt Nam để về thi đấu cho ĐTQG nôn nóng đến thế.

Cả Văn Hậu lẫn Filip Nguyễn đều có những cơ hội của riêng mình nhưng tận dụng được hay không lại là chuyện khác. Cơ hội đó cũng có thể được tận dụng, cũng có thể không, bởi lẽ không phải điều gì muốn cũng đạt được hết cả.

Hơn nữa, với những cầu thủ chuyên nghiệp, ước mơ hay cơ hội mà họ muốn có cũng đến ở từng thời điểm cụ thể. Như Filip Nguyễn, việc đổi người địa diện từ Libor Pav sang Pavel Zika thuộc Công ty Global Sports mới đây đã cho thấy mục tiêu quá rõ ràng là tiến xa hơn nữa tại châu Âu, vì Pavel Zika chính là người đã đưa Petr Cech và Martin Dubravka chuyển tới Chelsea cũng như Newcastle United.

Lâm Chi

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận