Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Năm, 24/03/2016 10:15 | In trang nàyIn bài viết

'Vào TP.HCM, CLB Hà Nội phải tự bỏ tiền tiêu'

(Thethaovanhoa.vn) - Lãnh đạo Sở VH, TT TP.HCM tiết lộ: “Cách đây 4 ngày, chúng tôi đã nhận được công văn của CLB Hà Nội về việc đề nghị chuyển CLB vào TP.HCM. Quan điểm của chúng tôi là không phản đối. Chúng tôi quan niệm đã là bóng đá chuyên nghiệp thì vận hành theo cơ chế chuyên nghiệp.

CLB Hà Nội chuyển đến TP.HCM thì người dân TP.HCM sẽ có thêm một môn giải trí để họ lựa chọn đó là bóng đá. TP.HCM chưa có đội bóng dự V-League nên cũng cần thiết có đội bóng tham dự sân chơi này. Nếu CLB TP.HCM có thể lên hạng thì tồn tại song song 2 CLB càng tốt.

Chúng tôi sẽ sớm đưa ra phản hồi với CLB Hà Nội sau khi nhận được công văn. Vì công việc nhiều quá nên chưa tiện sắp xếp trả lời. Chúng tôi sẽ có trách nhiệm nếu CLB Hà Nội chuyển vào đây.


CLB Hà Nội phải tự thân vận động khi chuyển trụ sở vào TP.HCM.Ảnh: Thanh Hà

Ví dụ như giới thiệu cho họ nơi đóng quân, có vài địa điểm chúng tôi sẽ gợi ý để họ lựa chọn. Sân Thống Nhất cũng sẽ được sử dụng làm sân nhà nếu CLB có nhu cầu. Ngoài ra, một vài thủ tục pháp lý khác nếu CLB Hà Nội có nhu cầu thì phía TP.HCM sẵn sàng giúp đỡ, tạo điều kiện.

Nhấn mạnh rằng CLB Hà Nội sẽ tự vận hành theo mô hình CTCP Bóng đá chuyên nghiệp, chúng tôi không bỏ ra đồng nào để giúp đỡ họ. Làm như thế là trái luật. Tự CLB Hà Nội sẽ chi tiêu theo ý họ. Lúc này cũng không thể xác định rõ thời gian CLB Hà Nội sẽ chuyển đến TP.HCM để đóng quân chính thức.

Vẫn phải phụ thuộc vào đơn vị này khi họ giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề về pháp lý với BTC giải. Điều quan trọng nhất nữa để CLB này hoạt động ở TP.HCM là họ có được sự ủng hộ của nhân dân TP.HCM hay không? Điều này là phụ thuộc vào chính họ thôi”.

V.H
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (2)
avatar đội bóng
Bạn "tâm" ơi! Chúng tôi trong bài viết trên là của một Lãnh đạo Sở VH, TT TP.HCM mà.
Lê Hải  (hai_le1102@yahoo.com) (08:18 24/03/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
"Chúng tôi quan niệm đã là bóng đá chuyên nghiệp thì vận hành theo cơ chế chuyên nghiệp." - Và đổi tên, chuyển hộ khẩu là cách làm bóng đá chuyên nghiệp nhất mà các ông nghĩ ra được phải không.
tâm  (tamchelsea92@yahoo.com) (03:50 24/03/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận