Thể thao 

Chủ Nhật, 18/12/2016 06:28 | In trang nàyIn bài viết

Vật Hà Nội được tài trợ tiền tỷ

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 17/12, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết giữa đại diện Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội và Công ty Sungshin Vina (Hàn Quốc) về việc tài trợ số tiền lên tới khoảng 1 tỉ đồng/năm cho các đô vật Hà Nội.

Được biết, nhà tài trợ Công ty Sungshin Vina sẽ hỗ trợ cho 10 đô vật Hà Nội số tiền từ 6- 8 triệu đồng/ tháng tùy theo trình độ của  từng VĐV. Ngoài ra, số tiền tài trợ sẽ tăng lên nếu thành tích của VĐV đó tiến bộ.

Bên cạnh đó, ngoài việc hỗ trợ tiền lương hàng tháng, Sungshin Vina cũng hỗ trợ cung cấp cho các  VĐV trang phục, thiết bị tập luyện, thi đấu và có thể là những chuyến tập huấn nước ngoài dài hạn. Tổng giá trị hợp đồng vảo khoảng 1 tỉ đồng cho năm 2017.

Lễ ký hợp đồng tài trợ cho VĐV vật Hà Nội

Công ty Sungshin Vina cũng là đơn vị đang sở hữu một CLB vật cổ điển tại Hàn Quốc. Theo đại diện Sungshin Vina , nếu các VĐV vật Hà Nội có thành tích tốt thì nhiều khả năng công tay Sungshin Vina sẽ tuyển dụng họ vào công ty sau khi VĐV giải nghệ.

Trong thời gian tới, 10 đô vật của Hà Nội sẽ mặc trang phục thi đấu có gắn thương hiệu của Công ty Sungshin Vina. Các đô vật nhận được tài trợ từ Sungshin Vina: Nguyễn Đình Huy, Đới Đăng Tiến, Bùi Anh Tuấn, Dương Hồng Phúc, Nguyễn Bá Sơn, Phạm Thị Hà Phương, Kiều Thị Ly, Nguyễn Thị Xuân, Đào Thị Hương, Vũ Thị Hằng. Đáng chú ý trong số các VĐV kể trên, đô vật Vũ Thị Hằng từng thi đấu xuất sắc giành vé tham dự Olympic 2016.

 Theo kế hoạch, các đô vật này sẽ được HLV Kim Min Chul (Hàn Quốc) quản lý và mang tên CLB vật Sungshin Vina (thuộc đội tuyển vật Hà Nội). 

Ông Phan Anh Tú, Phó giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội

Tái phát chấn thương, đô vật Vũ Thị Hằng bỏ cuộc

Tái phát chấn thương, đô vật Vũ Thị Hằng bỏ cuộc

Tiểu ban y tế của BTC môn vật tại Olympic 2016 đã chính thức xác nhận, do tái phát chấn thương nên đô vật Vũ Thị Hằng không được phép thì đấu vì có thể dẫn tới nguy hiểm.

Ông Phan Anh Tú, Phó giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội chia sẻ, ông cảm thấy rất vui mừng khi lần đầu tiên, đội vật Hà Nội có một nhà tài trợ lớn mạnh.

“Trước đây thường là những môn thể thao như bóng đá , bóng chuyền hay cầu lông mới có những nhà tài trợ sẵn sàng chi tiền tỉ cho các VĐV. Nhưng giờ đây các VĐV vật Hà Nội đã nhận được sự tài trợ lớn từ công ty của Hàn Quốc.

Đây thực sự là niềm mơ ước đối với VĐV vật. Việc đội tuyển vật có nhà tài trợ hứa hẹn những thành tốt hơn nữa của đội vật Hà Nội nói riêng và thể thao Hà Nội nói chung”.

Huy Hùng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close