Thể thao 

Thứ Tư, 12/02/2020 18:59 | In trang nàyIn bài viết

VĐV 20 tuổi lập kỷ lục thế giới môn nhảy sào với... 1cm cao hơn

(Thethaovanhoa.vn) - VĐV 20 tuổi Armand Duplantis vừa phá kỷ lục thế giới môn nhảy sào với thành tích 6,17m. Kỷ lục mới được Armand Duplantis lập trong cuộc thi trong nhà tại Ba Lan, vượt kỷ lục cũ của VĐV người Pháp, Renaud Lavillenie, vô địch Olympic 2012, 1cm.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 12/2. Trực tiếp bán kết cúp Ý: Inter Milan vs Napoli.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 12/2. Trực tiếp bán kết cúp Ý: Inter Milan vs Napoli.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bán kết lượt đi cúp Ý: trực tiếp Inter Milan vs Napoli. Lịch thi đấu bóng đá cúp C1 châu Á. Lịch thi đấu bóng đá bán kết lượt đi Cúp Nhà vua. Lịch thi đấu bóng đá tứ kết cúp Pháp. Lịch bóng đá ngày 12/2, rạng sáng 13/2.

Duplantis có tên trong danh sách VĐV tham gia Olymic Tokyo cuối năm nay và anh được coi là ứng viên giành HCV nhảy sào nam. Có điều Duplantis sẽ thi đấu với tư cách VĐV đại diện cho Thụy Điển, quê hương mẹ anh thay vì đại diện cho Mỹ, đất nước nơi anh sinh ra.

Chú thích ảnh
Duplantis lập kỷ lục thế giới môn nhảy sào

Lựa chọn của Duplantis được coi là một quyết định khôn ngoan bởi nếu chọn đại diện cho Mỹ thi đấu ở Olympic Tokyo thì trong cuộc thi điền kinh để chọn các VĐV dự Olympic Tokyo của nước này, Duplantis sẽ phải đạt thành tích đủ để nằm trong top 3 VĐV xuất sắc nhất môn nhảy sào. Gặp ngày đen đủi khi kỹ thuật có vấn đề hoặc thời tiết xấu thì chưa chắc anh đã đạt được thành tích mong muốn để đủ điều kiện dự Olympic Tokyo.

Trong khi đó điều kiện tuyển chọn VĐV dự Olympic của Thụy Điển dễ dàng hơn do nước này không tuyển chọn VĐV dự Olympic bằng cách tổ chức một cuộc thi sát hạch duy nhất rồi căn cứ vào thành tích thi đấu của VĐV ở cuộc thi ấy để chọn người dự Olympic.

Duplantis sinh ra trong một gia đình nổi tiếng. Tất cả các thành viên trong gia đình anh đều học ở trường đại học thuộc bang Louisiana. Mẹ anh, Helena, vốn là VĐV điền kinh và bóng chuyền của trường đại học của bang này.

Sở hữu quốc tịch kép Mỹ - Thụy Điển và ngay từ năm 7 tuổi đã là một hiện tượng của môn nhảy sào, Duplantis phải chọn quốc gia anh đại diện trong các cuộc thi đấu quốc tế. Một mặt, anh bị chi phối bởi mong muốn đi theo con đường của mẹ mình. Mặt khác, anh cũng hiểu thách thức phải đối mặt nếu chọn đại diện cho Mỹ ở Olympic vì phải trải qua cuộc thi sát hạch gắt gao theo tiêu chuẩn của Mỹ để xác định xem có đủ điều kiện dự Olympic hay không.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close