Thể thao  » Tennis

Thứ Bảy, 23/01/2016 06:18 | In trang nàyIn bài viết

Ý kiến chuyên gia

VĐV Đặng Ngọc Vinh – CLB Quân Đội: Trận Wawrinka-Rosol sẽ có tie-break

(Thethaovanhoa.vn) - Sở hữu cú đánh trái một tay uy lực bậc nhất thế giới vào thời điểm này, Stan Wawrinka được mô tả là tay vợt có những cú tấn công sát vạch baseline đáng sợ nhất.

Không chỉ có vậy khi được chơi trên mặt sân cứng sở trường tại Australian Open, tay vợt của Thụy Sỹ sẽ mang trong mình sự tự tin rất lớn. Chúng ta còn nhớ đến năm 2014, Stan đã lên ngôi ở giải đấu này đầy thuyết phục. Anh đã trình diễn một lối chơi hủy diệt và có cảm giác mỗi lần tay vợt này vung tay, điểm winner lập tức đến.

Điều này có thể lí giải bởi mặt sân ở Australia khá chậm dù là sân cứng, yếu tố này giúp cho Wawrinka với phần thân dưới chắc chắn và sức mạnh từ thân trên đã đủ thời gian ngắm nghía và ra hết tay trong mọi cú quả. Bên cạnh đó, tay vợt 30 tuổi này cũng sở hữu những cú giao bóng có vận tốc lên đến hơn 230km/h. Chiến thắng của Wawrinka ở tứ kết 2014 đã chấm dứt chuỗi 25 trận thắng liên tiếp của Djokovic ở Australia mở rộng năm đó và với những gì đã chứng kiến từ đầu giải chính anh cũng được kì vọng rất lớn tại giải đấu năm nay.

Có lẽ chiến thắng là điều không thể bàn cãi dành cho Stan The Man. Thế nhưng chúng ta không thể xem thường Lukas Rosol, tay vợt hiện đang xếp hạng 51 thế giới người Cộng hòa Czech. Sở hữu chiều cao khủng 1m96 thế nên uy lực của những cú giao bóng của Rosol là điều không thể phủ nhận. Cộng với lối chơi lên lưới khá khó chịu nên nếu vào một ngày đẹp trời Rosol cũng rất khó lường. Trong lịch sử 2 tay vợt đã đối đầu nhau 2 lần và chiến thắng đều thuộc về Wawrinka nhưng lần gần đây nhất tại Geneva - Rosol đã gây ra rất nhiều khó khăn cho tay vợt người Thụy Sỹ. Theo tôi, Warinka sẽ chiến thắng 3-0 nhưng sẽ không dễ dàng và ít nhất sẽ có loạt tie-break.

Mạnh Linh (ghi)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận