Thể thao 

Thứ Năm, 11/08/2016 10:37 | In trang nàyIn bài viết

VĐV gốc Việt Marcel Nguyen được đặt tên cho động tác thể dục dụng cụ mới

(Thethaovanhoa.vn)- Marcel Nguyen, VĐV gốc Việt tranh tài ở Olympic Rio, đã đi vào lịch sử Thế vận hội khi tên anh được lấy để đặt tên cho một động tác mới.

Chưa giành được huy chương ở Olympic Rio nhưng Marcel Nguyen đã nhận được vinh dự lớn. Báo chí Đức cho biết họ "Nguyen" của anh đã được lấy để đặt tên cho động tác mà VĐV này đã tạo ra trong quá trình thi đấu ở Rio. Đây là động tác lộn vòng tự do qua thanh xà và xoay vòng 3/4 người, sau đó giữ thăng bằng hai tay với tư thế trồng cây chuối. Trong bộ Quy tắc thi đấu môn thể dục dụng cụ sắp tới, động tác này sẽ được gọi là "Nguyen".Vẻ điển trai của Marcel Nguyen

Marcel Nguyen là VĐV người Đức gốc Việt. Anh có bố, ông Nguyen Van Lac là người Việt Nam và mẹ là người Đức. Anh sinh ngày 8/9/1987 tại Munich, Đức. Tên đầy đủ của anh là Marcel Văn Minh Phúc Long Nguyễn. Năm 4 tuổi, Marcel Nguyen bắt đầu làm quen với bộ môn thể dục dụng cụ. Năm 7 tuổi, Marcel tham gia vào câu lạc bộ TSV Unterhaching. Đến năm 18 tuổi, VĐV gốc Việt gia nhập đội tuyển thể dục dụng cụ Đức.

Thành công đến với Marcel Nguyen ở Olympic London 2012. Khi đó, anh giành 2 HCB ở nội dung toàn năng nam và xà kép. Tại nội dung toàn năng, Marcel chỉ chịu thua Kohei Uchimura của Nhật Bản.Marcel Nguyen là VĐV hút quảng cáo tại Đức

Tại Olympic Rio, đáng tiếc là Marcel Nguyen chỉ xếp thứ 19 ở nội dung toàn năng nam. VĐV Uchimura đã bảo vệ được ngôi vô địch của mình ở nội dung này.

Ngoài vai trò của một VĐV quốc gia, Marcel Nguyen còn là quân nhân. Cấp bậc của anh là hạ sĩ.

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận