Xã hội 

Thứ Năm, 26/05/2016 13:10 | In trang nàyIn bài viết

Venezuela triệt phá một đường dây ma túy thu giữ 3,4 tấn cocaine

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/5, giới chức Venezuela thông báo trong một chiến dịch truy quét được triển khai tại 3 bang trong 2 tuần qua, cảnh sát nước này đã triệt phá một đường dây buôn bán ma túy có liên hệ với một băng đảng ở Mexico, đồng thời thu giữ hơn 3,4 tấn cocaine.

Trao đổi với báo giới, Chỉ huy Lực lượng Vệ binh quốc gia Venezuela Nestor Reverol (Nê-xtô Rê-vê-rôn) cho biết số ma túy trên được vận chuyển qua biên giới từ Colombia và được giấu trong những chiếc túi chứa các lốp cao su. Trong chiến dịch này, cảnh sát cũng đã bắt giữ ít nhất 5 đối tượng, trong đó có 2 người Colombia.

Chiến dịch trên được triển khai trong bối cảnh Mỹ gần đây liên tục gây sức ép nhằm vào các thành viên cấp cao của quân đội và Chính phủ Venezuela khi cáo buộc những người này đã khiến Venezuela thành một điểm trung chuyển chủ chốt để tuồn ma túy từ Colombia vào Mỹ và châu Âu. Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (Ni-cô-lát Ma-đu-rô) đã lên tiếng phủ nhận cấp dưới có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, đồng thời cáo buộc đây là chiến dịch của Mỹ để làm mất uy tín của giới cầm quyền của quốc gia Nam Mỹ này.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận