Bóng đá Việt 

Thứ Năm, 02/07/2020 06:16 | In trang nàyIn bài viết

VFF chỉnh lại công tác trọng tài V-League

(Thethaovanhoa.vn) - VFF thừa nhận công tác trọng tài các vòng đấu ở V-League 2020 có sai sót và sẽ làm việc với Ban Trọng tài để có động thái chấn chỉnh.

Bảng xếp hạng V-League 2020 trước vòng 8

Bảng xếp hạng V-League 2020 trước vòng 8

Bảng xếp hạng V-League 2020: Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam. Bảng xếp hạng Vleague mới nhất. BXH bóng đá Việt Nam.  Lịch thi đấu V-League vòng 8. Kết quả bóng đá vòng 7 Vleague. Kết quả bóng đá Việt Nam.

Sự trở lại của bóng đá được đánh giá là hình ảnh minh hoạ cho chiến thắng của Việt Nam trước dịch Covid-19, đặc biệt khi nhiều khán đài trở nên sôi động với đông đảo các CĐV. Tuy nhiên, niềm vui của những người làm công tác tổ chức chưa lắng xuống thì nỗi lo công tác trọng tài lại bùng lên.

Các lượt trận vừa qua, trọng tài liên tục mắc nhiều lỗi, gồm cả những lỗi hết sức sơ đẳng. Lỗi nghiêm trọng thì như trận đấu giữa Nam Định với Hải Phòng tại vòng 6 trên sân Thiên Trường, đội bóng thành Nam chấp nhận trắng tay trước Hải Phòng do lỗi của trọng tài Vũ Phúc Hoan.

CĐV Nam Định mới đây đã gửi cả văn bản tới VFF và VPF, yêu cầu treo còi vĩnh viễn 2 trọng tài Vũ Phúc Hoan và Hoài Tâm, đồng thời muốn huỷ kết quả trận đấu để tổ chức lại. Trả lời báo chí chiều 1/7, TTK VFF Lê Hoài Anh thừa nhận, công tác trọng tài ở V-League vừa qua có sai sót. Ông Lê Hoài Anh cho biết VFF sẽ làm việc với Ban Trọng tài để siết lại công tác phân công trọng tài.

“Chúng tôi đánh giá trọng tài có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới thành công của giải đấu. Tuy nhiên chúng ta cũng phải thông cảm áp lực với các trọng tài V-League luôn rất lớn, khó tránh khỏi có lúc sai sót.

Tới đây VFF sẽ làm việc với Ban Trọng tài để chấn chỉnh lại vấn đề này, đảm bảo giai đoạn sau của mùa giải diễn ra với chất lượng tốt hơn”, ông Lê Hoài Anh cho biết.

Chú thích ảnh
Tổ trọng tài bắt trận Nam Định-Hải Phòng đã mắc lỗi nghiêm trọng. Ảnh: VPF

Trọng tài Vũ Phúc Hoan được phân công bắt chính 3/6 trận ở LS V-League 2020 từ đầu mùa đến nay và 1 trận bắt chính ở Cúp quốc gia. Ông Hoan mới được phân công làm nhiệm vụ ở V-League mùa giải trước với kinh nghiệm bắt chính 5 trận, 8 trận làm trọng tài thứ 4.

Theo đánh giá, trọng tài Vũ Phúc Hoan có chuyên môn trung bình, nhận định lỗi xử lý thẻ phạt chưa tốt, khả năng nhận định lỗi chưa tốt, đặc biệt lỗi tranh chấp.

Mùa giải 2019, khi làm trọng tài thứ 4 cho trọng tài chính Trương Hồng Vũ ở trận đấu giữa Viettel với B.Bình Dương trên sân Hàng Đẫy hôm 20/9, ông Hoan mắc lỗi đặc biệt nghiêm trọng làm sai lệch kết quả trận đấu khi không công nhận bàn thắng cho Bình Dương.

Trường hợp trọng tài Hoan là điển hình cho vấn đề được dư luận giới bóng đá đặt ra lâu nay, là một số trọng tài chuyên môn không cao nhưng vẫn được phân công nhiệm vụ ở V-League nhờ quan hệ với lãnh đạo Ban Trọng tài, trực tiếp là Trưởng ban Dương Văn Hiền.

Ông Dương Văn Hiền từng được VFF trao quyền phân công trọng tài thay cựu Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi khi tình trạng trọng tài mắc lỗi xảy ra nhiều ở V-League. Nhưng tới nay, vấn nạn trọng tài với V-League vẫn rất nghiêm trọng. Thống kê mùa giải trước, V-League có 77% trọng tài mắc sai sót còn giải hạng Nhất cũng có tỉ lệ 74%.

Vĩnh Xuân

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận