VFF Cup 2010: Thấp thỏm vì khách mời

(TT&VH) - VFF Cup 2010 từ ngày 2 đến 6/11 được coi là giải đấu bản lề cho ĐTVN tập dượt trước thềm AFF Cup. Yếu tố chuyên môn là quan trọng, nhưng với VFF, đây còn là dịp để kiếm tiền. Quảng cáo và tiền bán vé, 2 nguồn thu chủ yếu sẽ phụ thuộc vào chất lượng khách mời.

Thèm “lẩu” Thái

Trong mắt CĐV Việt Nam, cái tên Thái Lan có sức hút ghê gớm. Từ sau thất bại ở trận chung kết SEA Games 18, các CĐV Việt Nam đã mặc định rằng Thái Lan là đối thủ lớn nhất trong khu vực ĐNA.


Vì lẽ đó, ở mỗi cuộc đấu với người Thái, CĐV Việt Nam đều đến chật sân. Sức hút từ người Thái là “món ăn” mà VFF có thể thu về khoản tiền bán vé khổng lồ.


Thế nên, khi lên danh sách khách mời cho VFF Cup 2010, Thái Lan là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Không chỉ là “món ăn” hấp dẫn với CĐV Việt Nam, việc mời Thái Lan còn được HLV Calisto đặc biệt hoan nghênh. Trong mắt CĐV Việt Nam, những cuộc đối đầu Việt Nam-Thái Lan có sức hút ghê gớm

Tại AFF Suzuki Cup 2010, Việt Nam ở bảng B cùng Singapore, Myanmar và đội Nhì vòng đấu loại. Thái Lan ở bảng đấu còn lại cùng Indonesia, Malaysia, Thái Lan và đội Nhất vòng loại. Với cơ cấu ấy, khả năng ĐTVN sớm gặp Thái Lan ở vòng bán kết hoàn toàn có thể xảy ra.

HLV Calisto thổ lộ ông rất muốn dự đoán hình hài của Thái Lan ở AFF Cup 2010, thế nên nếu đội bóng này dự VFF Cup 2010 là cơ hội quý để ông Calisto xem giò xem cẳng đối thủ. Vì những yếu tố này, Thái Lan là vị khách có vai trò sống còn với VFF Cup 2010.


Ngoài Thái Lan, khách mời thuộc diện “ưu tiên số 2” là CHDCND Triều Tiên. Trong đánh giá của VFF, đẳng cấp của CHDCND Triều Tiên cũng có thể tạo ra sức hút với CĐV Việt Nam. Và dĩ nhiên, với tư cách là đại diện hàng đầu của bóng đá châu Á, CHDCND Triều Tiên sẽ là cữ dượt hữu ích với ĐTVN.


Khách mời còn lại của VFF Cup 2010 nhiều khả năng sẽ là một đại diện trẻ của khu vực Tây Á. VFF không lo lắng về vị khách mời cuối cùng, bởi các đội Olympic Iran hay Olympic Kuwait sẵn sàng nhận lời sang Việt Nam bất cứ khi nào trước thềm Asian Games 16.


Người Thái lên mặt


Thái Lan thừa hiểu họ “có giá” thế nào trong mắt CĐV Việt Nam. Thế nên, dù đã nhận lời dự VFF Cup 2010, nhưng mới đây đội bóng này đã đổi ý. Chính xác thì Thái Lan đang “làm giá” với VFF, bằng tuyên bố sẽ xem xét lại thành phần cầu thủ tới Việt Nam.


Lấy lý do Thai League 2010 đang diễn ra, phía Thái Lan nói rằng có thể họ sẽ không mang tới giải đội hình mạnh nhất (trong khi Thai League 2010 sẽ kết thúc vào ngày 24/10/2010, hơn một tuần trước khi VFF Cup 2010 khai diễn). Dĩ nhiên, VFF muốn Thái Lan dự giải với thành phần tốt nhất, và hiện tại cuộc thương thảo vẫn đang diễn ra.


Tuy nhiên, với diễn biến như hiện tại, nếu muốn ĐT Thái Lan tới Việt Nam tham dự VFF Cup 2010, VFF phải chi một khoản kha khá tiền lệ phí ra sân. Cũng chính vì sự ngập ngừng của Thái Lan mà VFF chưa thể công bố danh tính khách mời chính thức của VFF Cup 2010, cho dù ngày giờ tổ chức giải đã được ấn định xong xuôi.


Thành phần của CHDCND Triều Tiên cũng đang là dấu hỏi lớn. Đội bóng vừa dự World Cup 2010 muốn đến VFF Cup 2010 với thành phần là các cầu thủ vừa vô địch Cúp 1.000 năm Thăng Long tại Hà Nội. Nếu đội hình này dự VFF Cup 2010, VFF sẽ không phải mất một khoản phí ra sân nào, nhưng trong trường hợp có thêm một vài cầu thủ từng xuất hiện tại World Cup 2010, VFF sẽ phải chi tiền.


Công tác chuẩn bị cho VFF Cup 2010 gần như đã hoàn thiện, vé cũng đã được chuyển đến nhà in và chỉ chờ khớp mệnh giá là có thể đưa ra thị trường. Thế nhưng, giá vé của VFF Cup 2010 ra sao đang phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng khách mời.


Khang Niên
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận