VFF lo sốt vó vì U22 Việt Nam có thể rơi vào bảng tử thần ở SEA Games 2019

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Lê Hoài Anh, TTK VFF, cho biết VFF sẽ có ý kiến chính thức với Liên đoàn thể thao Đông Nam Á về việc chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam SEA Games 30.

U23 Việt Nam chớ vội mừng, HCV SEA Games chưa nằm trong tay

U23 Việt Nam chớ vội mừng, HCV SEA Games chưa nằm trong tay

Người hâm mộ có thể lạc quan khi chứng kiến U23 Việt Nam “đè bẹp” U23 Thái Lan, nhưng không thể nghĩ rằng tấm HCV SEA Games đã ở trong lòng bàn tay của thầy trò Park Hang Seo.

Mới đây, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) công bố kết quả chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam SEA Games 30. Theo đó, đội tuyển U22 Thái Lan với tư cách ĐKVĐ và đội chủ nhà Philippines được xếp ở nhóm hạt giống số 1. Malaysia và Indonesia ở nhóm 2, trong khi Myanmar và Singapore nhóm 3. Riêng U22 Việt Nam sẽ nằm ở nhóm 4 cùng với Lào, Campuchia, Brunei, Timor Leste.

Việc BTC phân đội tuyển U22 Việt Nam nằm ở nhóm đội bóng yếu nhất với Lào, Campuchia, Brunei, Timor Leste gây ra nhiều tranh cãi. Kết quả này dựa trên thành tích của đội bóng của chúng ta ở kỳ SEA Games gần nhất. 2 năm trước, chúng ta bị loại ngay từ vòng bảng, với trận thua đậm 0-3 trước U23 Thái Lan ở lượt trận cuối.

Nếu như kết quả chia nhóm hạt giống được giữ nguyên và làm cơ sở cho việc bốc thăm chia bảng, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ phải đối mặt với những đội bóng mạnh ở vòng bảng và con đường tìm kiếm chiếc HCV càng thêm nhiều thử thách.

VIDEO: Không muốn mang tiếng né tránh, HLV Park Hang Seo dẫn dắt cả ĐTVN và U22 Việt Nam

Trao đổi vấn đề này cùng Thethaovanhoa.vn vào cuối giờ chiều nay (18/04/2019), ông Lê Hoài Anh, TTK VFF, cho biết VFF đã có văn bản gửi Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) nhờ can thiệp để đội tuyển U22 Việt Nam không bị xếp vào nhóm hạt giống thứ 4 của môn bóng đá nam tại SEA Games 30.

VFF cũng không hiểu rõ cơ sở để BTC SEA Games 30 dựa vào làm căn cứ chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam tại SEA Games. Nếu chỉ dựa vào thành tích của bóng đá nam Việt Nam tại SEA Games 2017 thì đội tuyển U22 Việt Nam phải được xếp vào nhóm hạt giống số 3 cùng với Myanmar bởi một số đội tuyển được xếp ở nhóm hạt giống số 3 như Singapore thì thành tích tại SEA Games 2017 còn kém hơn Việt Nam.

Ông Lê Hoài Anh chia sẻ rằng, hiện tại VFF đã có văn bản gửi VOC để VOC can thiệp thông qua vai trò của mình. Nếu đội tuyển U22 Việt Nam vẫn bị xếp ở nhóm hạt giống thứ 4 như hiện nay thì nhiều khả năng chúng ta sẽ phải đối đầu với 2-3 đội bóng mạnh ngay tại vòng bảng của SEA Games 30.

Trong khi đó, ông Trần Văn Mạnh, TTK VOC, cho biết VOC đã gửi văn bản kiến nghị về cách phân chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam của VFF cho Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Vào ngày 22/4 tới, Liên đoàn này sẽ có cuộc họp ban chấp hành. Tai cuộc họp này, ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch VOC, sẽ có mặt tham dự hội nghị. Tại đây, ông Hoàng Vĩnh Giang sẽ có ý kiến cụ thể về việc chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam của VFF.

Kết quả phân chia này thật ra không phải là điều quá bất ngờ, bởi dù Việt Nam đang là ĐKVĐ AFF Cup nhưng việc phân loại hạt giống lại căn cứ trên thành tích của kỳ SEA Games trước. Tại kỳ SEA Games 29 năm 2017, đội tuyển U22 Việt Nam bị loại ngay sau vòng bảng. Do vậy, AFF đã xếp U22 Việt Nam vào nhóm hạt giống thấp nhất.

Dựa trên bảng phân nhóm này, AFF sẽ bốc thăm chia bảng thi đấu, chủ nhà Philippines sẽ nằm ở bảng 5 đội còn ĐKVĐ U22 Thái Lan nằm bảng 6 đội. Không loại trừ khả năng, trong trường hợp xấu nhất, U22 Việt Nam có thể rơi vào bảng đấu khó với những đối thủ hàng đầu khu vực như U22 Thái Lan, U22 Indonesia và U22 Myanmar.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG

Trần Tuấn

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận