Bóng đá Việt 

Thứ Ba, 28/04/2020 09:45 | In trang nàyIn bài viết

VFF, tuyển thủ vui mừng vì sớm có bản quyền AFF Cup 2020

(Thethaovanhoa.vn) - Nói về việc bản quyền truyền thông AFF Cup 2020 tại Việt Nam đã được thông báo mua về thành công vào hôm qua (27/4), ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch truyền thông VFF, cho biết: “Như chúng ta đã biết, việc Next Media vừa công bố có được bản quyền AFF Cup 2020 là một tin vui cho bóng đá nước nhà.

Bản quyền AFF Cup 2020 tại Việt Nam đã có chủ

Bản quyền AFF Cup 2020 tại Việt Nam đã có chủ

Hôm nay (27/4), Công ty cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) thông báo đạt được thoả thuận với đối tác Lagardere Sports Asia (LSA) để sở hữu độc quyền bản quyền truyền thông (media rights) giải AFF 2020 tại 04 quốc gia: Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Chúng ta thấy AFF Cup là giải đấu truyền thống khu vực, đồng thời là sân chơi quan trọng của bóng đá Việt Nam, hơn thế chúng ta đang là đội bóng ĐKVĐ. Khi hình ảnh giải đấu được truyền tải đến người hâm mộ, rõ ràng tính kết nối, sẻ chia và ủng hộ, đồng hành sẽ tăng lên và có được những hiệu ứng tích cực.

Có thể, chúng ta không rõ về vấn đề thương thảo thế nào, giá trị cụ thể ra sao hay việc khai thác đến mức độ nào của các bên nắm giữ và các bên liên quan trong thời gian đến. Tuy vậy, khi đã giải quyết vấn đề căn cơ nhất là hợp đồng thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn”.

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng nhìn nhận: “Có thể trong quá trình thương thảo, đàm phán hợp đồng thì các đơn vị trong nước không có được những thuận lợi nhất định như Next Media.

Next Media là Công ty kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông nên họ có thể quyết định được việc này để tính toán việc khai thác, mua bán hay khai thác giá trị thương mại.

DTVN, Park Hang Seo, AFF Cup, bản quyền AFF Cup
Nhiệm vụ của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020 là bảo vệ thành công danh hiệu ĐKVĐ. Ảnh: Hoàng Linh

Ngược lại, các đơn vị truyền hình chịu sự chi phối, quản lý của cơ quan cao hơn nên rất khó quyết định được ngay. Dù thế nào, với việc có được bản quyền truyền thông đã là yếu tố thành công đầu tiên.

Chúng ta cũng hy vọng rằng, thời gian sắp tới, các bên liên quan sẽ cùng ngồi lại với nhau trong việc thỏa thuận để có thể khai thác hiệu quả nhất giá trị mang lại. Có thể đơn vị này khai thác theo hạ tầng của mình, đơn vị kia sử dụng trên nền tảng của họ.

Nói chung, trọn gói bản quyền là trên nhiều phương diện, hình thức khác nhau. Tôi tin tưởng các bên sẽ có tiếng nói chung, hài hòa được mọi thứ như đã từng tạo ra trong những giải đấu trước đây”.

* Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh: “Điều này rất tốt. Bây giờ thì người người nhà nhà đều có TV, có thể dễ dàng theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu. Mọi người cũng có thể quây quần để cùng nhau cổ vũ bóng đá. Nhận được sự kì vọng của người hâm mộ là điều rất vui với cá nhân tôi và đội tuyển, nhưng cũng là áp lực không nhỏ. Điều quan trọng là cần phải biến áp lực thành động lực và hướng tới việc bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020. Đó cũng là mục tiêu của tôi trong năm nay!’’

* Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh: “Tất nhiên đây là niềm vui của người hâm mộ vì có thể dễ dàng xem qua TV chứ không phải vất vả lên mạng tìm sóng xem. Có bản quyền rồi, được sự quan tâm của người hâm mộ, tất cả các cầu thủ sẽ cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo, không phụ sự quan tâm của người hâm mộ. 2 năm trước, tôi đã bỏ lỡ AFF Cup vì chấn thương. Năm nay, tôi trước mắt sẽ cố gắng quyết tâm thi đấu thật tốt ở V-League, qua đó để HLV nhìn nhận và gọi mình trở lại đội tuyển”.

Trần Tuấn

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close