Anh  » Man United

Thứ Hai, 26/12/2016 14:00 | In trang nàyIn bài viết

Vì sao Chelsea kiểu gì cũng bị Man United rút ngắn khoảng cách?

(Thethaovanhoa.vn) - Chelsea đang hơn Man United tới 13 điểm, tức là số điểm tương đương với 4 trận thắng. Đó là khoảng cách rất đáng kể nhưng sắp tới The Blues khó giữ được cách biệt này.


Có hai lí do để tin vào điều đó. Thứ nhất là chặng đường sắp tới của hai đội. Chelsea đã chơi tuyệt hay và ổn định suốt thời gian qua với 11 trận thắng liên tiếp. Man United thì vừa có 3 chiến thắng liên tiếp.

Khác biệt giữa họ ở chỗ nào? The Blues đang ở đoạn cuối của chuỗi chiến thắng hiện tại bởi thật khó tin họ có thể duy trì chuỗi thắng này trong thời gian dài sắp tới khi các đối thủ càng lúc càng coi họ là đối thủ phải đánh bại và The Blues sẽ phải trải qua một số thách thức cam go.


Xem Man United hạ West Brom 2-0

Xem Chelsea hạ Crystal Palace 1-0

Để thấy chặng đường sắp tới của Chelsea gian nan thế nào thì cần lưu ý là trong khoảng thời gian từ nay cho tới trước khi gặp lại Man United vào trung tuần tháng 4 sang năm, họ dự kiến còn phải đấu 4 trận khó khăn với Tottenham, Liverpool, Arsenal, Man City trong khi United chỉ có hai trận gặp Liverpool và Man City là đáng kể. Như vậy, lịch đấu của Chelsea khó hơn của Man United.

Thứ hai là điểm rơi phong độ. Chelsea đã thăng hoa liên tục trong suốt 3 tháng qua trong khi Man United thì mới được khoảng... 1 tuần. Nghĩa là trong khi có thể coi như Chelsea đã ở vào giai đoạn cuối của chuỗi ngày bùng nổ (nếu cứ thắng được mãi như thế này thì họ đúng là đội quân thần thánh!) thì sự khởi sắc của Man United hứa hẹn mới chỉ bắt đầu khi Mourinho có những điều chính vị trí thi đấu, sắp xếp nhân sự và lối chơi hợp lý hơn.


Thêm nữa, United có truyền thống chơi hay ở nửa sau các mùa giải. Antonio Conte đã phát huy cực tốt tiềm năng của các ngôi sao hiện có. Nhưng cũng chính vì ông đã làm quá tốt và hầu hết các ngôi sao của Chelsea đã chơi và đạt đến phong độ cao đến mức mà người ta cảm thấy là họ khó có thể đá hay và hiệu quả hơn được nữa.

Và cũng phải nói là Chelsea hết sức may mắn cho tới lúc này vì chưa có ngôi sao nào dính chấn thương dài hạn. Nhưng chính điều đó lại tạo ra những nguy cơ. Sẽ đến lúc một hoặc một vài ngôi sao của họ có thể sa sút phong độ hoặc dính chấn thương. Và đấy là thời cơ cho đối thủ.

Man United thì khác. Thật khó nói là có ngôi sao nào của họ hiện tại chơi hay và ổn định suốt từ đầu mùa. Ngay cả Ibrahimovic cũng có thời điểm sa sút, bất ổn. Nhưng bây giờ thì tất cả những Ibra, Pogba, Phil Jones, Carrick... đều hoặc là bắt đầu lấy lại phong độ cao hoặc là mới trong giai đoạn đầu của quá trình khởi sắc nên họ hứa hẹn còn có thể chơi hay và ổn định lâu hơn nữa.

Tất nhiên, khoảng cách 13 điểm mà Chelsea tạo ra không hề nhỏ nên chuyện Man United bắt kịp và vượt mặt được họ là cực khó, thậm chí là không thể. Nhưng khả năng United rút ngắn khoảng cách với The Blues là hoàn toàn hiện thực.

HT

Bình luận (13)
avatar đội bóng
Ai để ông thần này viết bải vậy? Viết chẳng đâu vào đâu, đọc cứ như xem bói đoán mò vậy chẳng có tí cơ sở nào. Fan MU ảo tưởng có khác
 (Johncenatiga@gmail.com) (06:31 26/12/2016)

6 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
HT la ai mà k ghi rõ tên họ mình ra vậy. Sợ điều gì phải không.
Mr. Chelsea  (tungle2105@gmail.com) (06:58 26/12/2016)

4 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
nhà báo fan mu có khác viết hay lắm nhưng cố mà nói đi mu cũng ko theo đk chuỗi của chel đâu mơ tưởng hay lắm chel giờ đây là cỗ máy bất khả chiến bại nhé thắng nhẹ chứ ko hủy diệt để cho epl sôi động hơn thui 😏
the blue  (djteo1997@gmail.com) (12:46 28/12/2016)

4 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
thiết nghĩ ai viết bài này nên để lại tên thật, câu like hay view cũng đừng cố bẻ cong ngòi bút như vậy!
jose  (manutrongtrymtoi@gmail.com) (06:13 26/12/2016)

3 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Tôi không thấy trình độ của người viết bài báo này.Bóng đá là một cuộc chơi không đoán định trước được.Các anh có đưa ra số liệu hay đánh giá chủ quan thì vẫn vậy.Khi MU thua bạc nhược thì các anh bảo dấu chấm hết.Họ mới thắng vài ba trận thì lại bảo cuộc đua chưa ngã ngũ.Chelsea Fc bây h là cỗ máy khó bị đánh bại.Khi đôi chân của Eden đã thăng hoa trở lại,cùng với Pedro ngày càng tiến bộ và một Costa sát thủ thì tôi nghĩ những phân tích này có phần thừa thãi.
Nguyễn Vĩnh Phát  (sirzizu6789@gmail.com ) (01:53 27/12/2016)

1 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Nói ngắn gọn cho mấy Fan Mu đỡ ảo tưởng: các bạn có thể rút ngắn cách biệt với Chel hay thậm chí có thể vượt qua Chel khi hết mùa giải, nhưng để các bạn vượt qua cùng lúc cả 5 CLB đang ngồi trên đầu các bạn thì đó là điều không tưởng. Đừng mơ mộng vô địch mùa này nữa nhé. Tỉnh lại đi
Tuấn Linh  (tuanlinhpepsi@gmail.com) (11:56 27/12/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Viết báo hay lắm :)) để coi các bạn Mu còn ảo tưởng đến đâu. Hết mùa thì ôm cái mền mà thẩm du tinh thần nhá
Fan Trung lập  (antit@gmail.com) (09:56 26/12/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Nhà báo vui tính nhỉ :)
Denisovich  (namthantvq123@gmail.com) (08:05 26/12/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Cố lên Mu ơi, khoảng cách giữa Mu và Sunderland sắp được rút ngắn đó
Time  (tungnx1509.yrc@gmail.com) (07:06 26/12/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Nhà báo là fan mu à..theo nhận định của a thì chắc chắn mu phải vô địch world cup..nhà báo thật có tâm..:)))
Bùi hiệp  (Buihiep91@gmail.com) (10:28 27/12/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận