Thế giới 

Thứ Tư, 08/06/2016 20:10 | In trang nàyIn bài viết

Vì sao du khách luôn muốn ngoạn cảnh sông Hàn khi đến Đà Nẵng?

(Thethaovanhoa.vn) - Đến Đà Nẵng, du khách ngoài thăm quan những bãi biển nổi tiếng, bán đảo Sơn Trà, biển Mỹ Khê, Ngũ Hành Sơn, núi Bà Nà... và những điểm du lịch nổi danh lân cận như biển Lăng Cô, phố cổ Hội An, Cù Lao Chàm, đa số du khách luôn có lý do để ngoạn cảnh sông Hàn khi đến Thành phố xinh đẹp này:

1. Đà Nẵng là thành phố của những cây cầu nổi tiếng. Cầu Thuận Phước bắc qua sông là cây cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam; cầu sông Hàn quay về đêm; cầu Trần Thị Lý như một cánh buồm; cầu Rồng phun lửa, nước phục vụ du khách; cầu Tình Yêu lãng mạn.


Cầu Thuận Phước bắc qua sông Hàn là cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam.

2. Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí, lễ hội được tổ chức hai bên bờ sông. Dọc hai bờ sông Hàn, những hoạt động như đưa tuồng ra bờ sông biểu diễn, lễ hội đường phố vũ hội kèn hơi, âm nhạc đường phố luôn hấp dẫn du khách.


Vòng xoay mặt trời nổi bật giữa lòng thành phố.

3. Cảnh quan hai bên bờ sông thơ mộng, trong lành. Những khoảng đất trống hai bên bờ sông được giành cho dịch vụ công cộng, Công viên Bờ Đông và Công viên Phía Tây sông Hàn tạo nên một không gian mở đầy hấp dẫn, đặc biệt khi nhìn từ giữa lòng sông.


Cầu sông Hàn quay vào tối Thứ 7, Chủ Nhật.

4. Gíá cả vừa phải nhưng có thể ngắm được thành phố về đêm, đặc biệt khi ánh đèn lên thành phố như được khoác áo mới, huyền ảo.


Cầu Tình Yêu lãng mạn nằm bên bờ sông Hàn.

5. Trải nghiệm nguồn cảm hứng sáng tác của rất nhiều nhà thơ, nhạc sĩ.


Từ sông Hàn có thể ngắm những tòa nhà hiện đại của thành phố.

6. Những công trình biểu tượng của thành phố như tòa nhà bắp ngô, hộp diêm cách điệu, vòng xoay mặt trời… nổi lên hai bên bờ sông mang lại những khung cảnh ấn tượng.

Bài và ảnh: Hoàng Yến

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close