Anh  » Man United

Thứ Hai, 01/03/2021 23:59 | In trang nàyIn bài viết

Vì sao MU thường bế tắc trong các trận lớn?

(Thethaovanhoa.vn) - Trận hòa Chelsea ở vòng 26 Ngoại hạng Anh đã là trận thứ 4 MU hòa 0-0 với một đối thủ lớn sau các trận hòa không bàn thắng của họ trước đó với Arsenal, Liverpool và Man City. Nguyên do vì đâu?

Ole Solskjaer: ‘Vì tác động từ Chelsea, trọng tài đã lấy của MU 2 điểm’

Ole Solskjaer: ‘Vì tác động từ Chelsea, trọng tài đã lấy của MU 2 điểm’

Chelsea 0-0 MU. Bị VAR từ chối một quả phạt đền sau tình huống Callum Hudson-Odoi để bóng chạm tay trong vòng cấm, HLV Ole Solskjaer đã giận dữ tuyên bố 'vì tác động từ Chelsea, trọng tài đã lấy mất của MU 2 điểm'.

Xem video trận đấu:

* Chelsea 0-0 MU. Xem Video:

https://youtu.be/__b7ToHTyuQ

* Xem bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh TẠI ĐÂY

https://www.livescore.com/en/football/england/premier-league/

 

Cho tới thời điểm này MU ghi được 53 bàn thắng, nhiều nhất giải Ngoại hạng nhưng cơ bản họ mới thể hiện được hiệu quả thi đấu trước các đối thủ bị đánh giá thấp hơn còn trong nhiều trận lớn, MU vẫn chưa thể hiện được sức mạnh của đội ghi bàn nhiều nhất giải đấu.

Vì sao Quỷ Đỏ thường gặp khó khăn trong các cuộc đấu hạng nặng kiểu này? Nghe câu hỏi có vẻ thừa vì đối thủ lớn thì tất nhiên khó đá hơn các đội nhỏ nhưng chuyện MU rất hay bế tắc trong khâu ghi bàn ở các trận kiểu này là vấn đề đáng bàn.

Thông thường, khi gặp các đội bị đánh giá thấp hơn, MU chơi tấn công. Họ phải đá tấn công vì có định chơi phòng ngự phản công cũng không được do các đối thủ của họ chủ động phòng ngự số đông.

Chú thích ảnh
HLV MU Ole Gunnar Solskjaer

Khi gặp các đối thủ lớn, MU có xu hướng đá phòng ngự chặt, kết hợp phản công nhanh. Họ từng nhiều lần giành chiến thắng bằng chiến thuật này ở những mùa trước.

Nhưng mùa này MU gặp khó khăn hơn rất nhiều trong việc tìm kiếm bàn thắng vì ngay cả các đối thủ lớn giờ cũng đã cảnh giác và đề phòng họ hơn trước rất nhiều. Thường các đội này cũng sẵn sàng chơi đúng kiểu MU chơi, tạo nên thế trận rình rập, giằng co và thời cơ cho MU phản công gây bất ngờ vì thế cũng ít đi nhiều.

Chelsea là đối thủ lớn mới nhất tiếp cận trận đấu với MU với tinh thần cảnh giác cao. Sau khi liên tiếp tỏa sáng ở giải Ngoại hạng hơn 1 năm nay, Bruno Fernandes giờ không còn bí ẩn với các đối thủ của MU và luôn bị các đối thủ theo sát. Việc Bruno hoàn toàn mờ nhạt trước Chelsea là minh chứng mới nhất cho thấy mối đe dọa số 1 của MU giờ bị đối phương "chăm sóc" ra sao.

Hiệu quả lên bóng của MU đến lúc này vẫn phụ thuộc rất lớn vào Bruno Fernandes nên mỗi khi tiền vệ người Bồ Đào Nha không thể phát huy được tài năng của mình vì bị "chăm sóc" quá kỹ, Quỷ Đỏ gặp khó khăn đáng kể trong việc tìm kiếm bàn thắng vì các vệ tinh xung quanh Bruno không có được khả năng sáng tạo và tạo đột biến tốt như anh.

Với tình trạng hiện tại, cách duy nhất để MU cải thiện hiệu quả thi đấu trong các trận lớn là họ cần tăng thêm sức sáng tạo cho tuyến giữa bằng việc chiêu mộ thêm ít nhất một tiền vệ tấn công đẳng cấp cao.

Paul Pogba hoàn toàn đáp ứng đòi hỏi đó nhưng không ai dám chắc Pogba còn ở lại MU sau mùa này hay không. Van de Beek chắc chắn không phù hợp dù có những phẩm chất riêng nên MU thực tế đã thất bại trong vụ này.

HT 

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận