Vì sao Rooney bị Hodgson thay ở trận Anh hòa Nga?

(Thethaovanhoa.vn) – Đội trưởng ĐT Anh đã bị HLV Roy Hodgson thay ra sau 78 phút thi đấu khi Tam Sư đang dẫn Nga 1-0 nhưng cuối cùng vẫn phải nhìn các đồng đội nhận bàn thua ở thời gian bù giờ.

Wayne Rooney phủ nhận ý kiến cho rằng anh bị mệt mà Hodgson đưa ra sau trận đấu ngày hôm qua tại Marseille.

Cho đến giờ, nhiều người vẫn không hiểu tại sao Roy Hodgson lại thay Rooney trong khi anh đang chơi rất hay ở vai trò tiền vệ tổ chức.


Rooney đã có một trận đấu ấn tượng ở khu trung tuyến

Khi được hỏi về quyết định thay thế ngôi sao của Man United, ông cho biết: “Cậu ấy đã mệt. Đừng quên là cậu ấy không thường xuyên chơi bóng ở vị trí này vì sở trường của cậu ấy vẫn là tiền đạo cắm”.

“Vì vậy, chắc chắn sẽ có vài yếu tố ảnh hưởng đến cậu ấy ở vai trò mới. Cậu ấy phải tập trung hơn, suy nghĩ nhiều hơn vị cảm quan vị trí. Tôi nghĩ cậu ấy đã thể hiện rất tốt và chúng tôi rất mừng vì điều đó”.

“Tôi nghĩ thời điểm mà tôi thay cậu ấy, chúng tôi đang kiểm soát tốt thế trận. Vì vậy, tôi cho rằng thay thế một mẫu cầu thủ như Jack Wilshere vẫn sẽ giúp thế trận được kiểm soát và tạo điều kiện cho Rooney nghỉ ngơi”.

Nhưng khi được hỏi liệu quyết định thay đổi người đó có phải mang yếu tố chiến thuật, Rooney trả lời: “Tôi không biết”. Và khi được hỏi rằng có phải vấn đề thể lực, anh trả lời: “Không”.

“Đó là quyết định của HLV và tôi tôn trọng nó. Ông ấy làm những gì mình cho là đúng ở thời điểm đó. Ông ấy là HLV nên ông ấy phải đưa ra những quyết định như thế”.

Ngôi sao của Rooney rất hài lòng với màn trình diễn của toàn đội mặc dù Tam Sư không thể bảo toàn được tỉ số 1-0 cho đến hết trận.


Rooney sẽ giúp ĐT Anh vượt qua xứ Wales?

“Toàn đội đã chơi tốt. Chúng tôi đều ca ngợi lẫn nhau vì màn trình diễn đó”, anh nói. “Tất nhiên đây là trận đấu đầu tiên của tôi ở hàng tiền vệ cho tuyển Anh nhưng tôi đã chơi tại Man United vài tháng qua nên tôi đã quen với vị trí này. Tôi nghĩ nó phù hợp với tôi và đội bóng”.

“Với một tập thể trẻ trung và thiếu kinh nghiệm, cái cách chúng tôi kiểm soát trận đấu thật tuyệt vời. Điểm trừ duy nhất là bàn thua và toàn đội thực sự thất vọng vì nó. Mọi người cảm thấy không khác nào một thất bại. Chúng tôi đành phải chấp nhận và tiếp tục chơi theo cách tương tự trong trận đấu tiếp theo gặp xứ Wales vào thứ Năm tới. Nếu thể hiện được, chúng tôi sẽ ổn”.

Hữu Nam
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận