Anh 

Thứ Hai, 28/03/2016 20:22 | In trang nàyIn bài viết

Vị trí thủ môn ở tuyển Anh: Joe Hart vẫn là số 1

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Roy Hodgson đã nói không có rủi ro về việc Joe Hart sẽ mất chiếc áo số 1 của anh ở đội tuyển Anh, dù những người thay thế anh Jack Butland và Fraser Forster đang thể hiện phong độ ấn tượng.

Hart không thi đấu cho “Tam sư” ở các trận giao hữu gặp Đức và Hà Lan sau một chấn thương bắp chân trong trận derby Manchester vừa qua, nhưng có thể trở lại kịp cho Manchester City ở trận Tứ kết Champions League gặp Paris Saint-Germain.

Tin ở Hart

Nếu không dính chấn thương, thủ thành 28 tuổi này được chờ đợi sẽ bắt chính cho tuyển Anh ở EURO 2016, bắt đầu bằng trận gặp Nga ngày 11/6. Hodgson, đã gọi Tom Heaton của Burnley lên tuyển thay cho Hart, nói sự cạnh tranh cho vị trí là quan trọng, nhưng ông sẽ không cân nhắc trao lại vai trò của Hart cho Butland hay Forster.

“Họ còn chưa đẩy tôi vào thế khó xử vì chúng tôi hài lòng với thủ môn của mình (Hart). Chúng tôi để thủng lưới chỉ 5 bàn trong 15 trận, nên chúng tôi không hề gặp khủng hoảng với vị trí đó”, Hodgson nói. “Nếu mỗi lần số 2 hay 3 của bạn chơi tốt bạn lại thấy áp lực về việc phải thay thế số 1, thì bạn sẽ thay liên tục. Đó là tình hình khi Peter Shilton và Ray Clemence chia nhau bắt chính, nhưng với tôi thì là chọn người giỏi nhất trong 3 người”.

Tuyển Anh thủng lưới 3 bàn trong 10 trận vòng loại EURO 2016 và có 8 trận sạch lưới. “Tôi hài lòng với việc 2 người họ (Butland và Forster) chơi tốt ở CLB và tôi rất hài lòng vì Joe có thể thấy rằng anh ấy cũng bị cạnh tranh”, Hodgson nói. “Chúng tôi còn 5 trận giao hữu nữa trước trận gặp Nga, và chúng tôi sẽ tận dụng điều đó để cho những người dự bị cơ hội ra sân”.

Quyết tâm của Butland

Tuy nhiên, bất chấp tuyên bố của Hodgson, Butland vẫn nói anh quyết tâm tìm kiếm vị trí bắt chính ở Tam sư. “Tôi không phải là một thủ môn tới tận năm 13-14 tuổi, nên trước đó, người hùng của tôi là những Paul Scholes và David Beckham, nhưng từ khi trở thành thủ môn, tôi đã tập nhiều với Joe Hart”, Butland nói. “Chúng tôi từng tập với nhau vài năm ở Birmingham và anh ấy cũng là một người tôi ngưỡng mộ”.

“Tinh thần giữa các thủ môn tuyển Anh là rất tốt, nhưng từ quan điểm là những người chuyên nghiệp, chúng tôi cũng sẽ cạnh tranh với nhau. Tôi luôn rất thích mỗi khi được thi đấu cho tuyển Anh. Những trận đấu như thế giúp tôi sắc sảo hơn, mạnh mẽ và cảm thấy tốt hơn”.

“Chúng tôi rõ ràng rất tự tin… với một đội hình nhiều tài năng và các cầu thủ trẻ giỏi giang. Cảm giác về sự đoàn kết cũng là rất tuyệt vời, nhất là sau một vòng loại mà chúng tôi đã chơi tốt. Khi giải đấu tới (EURO 2016), hy vọng rằng sự tự tin sẽ còn cao hơn nữa và chúng tôi sẽ sẵn sàng”.

Dù còn khá trẻ, mới 23, Butland không lạ gì các giải đấu lớn. Anh từng dự EURO 2012 và tranh tài ở Olympic trong đội Liên hiệp Anh. Butland cũng tin rằng kinh nghiệm 28 trận cho đội U21 Anh đã giúp anh sẵn sàng cho mùa Hè ở Pháp.

“Tôi đã may mắn được dự nhiều giải lớn, EURO ở Ba Lan và Ukraine, 2 kỳ EURO U21, World Cup U20 và các giải khác với các đội trẻ của Anh, những giải chúng tôi cũng chơi thành công. Tôi nghĩ mình đã có đủ kinh nghiệm cho một bước tiến nữa. Tôi cũng đã nỗ lực cả mùa này, và cả sự nghiệp của tôi để thành số 1. Tôi sẽ làm tất cả vì điều đó, nhưng trên hết, tôi muốn tuyển Anh chơi thành công dù ai đứng trong khung thành. Tôi sẽ ủng hộ bất cứ ai đứng ở vị trí đó và điều quan trọng nhất vẫn là đội bóng”.

T.Trọng
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận