Video clip 

Thứ Năm, 24/12/2015 20:43 | In trang nàyIn bài viết

VIDEO: Cận cảnh bà hỏa thiêu trụi 2 căn nhà trước Giáng sinh ở Hà Nội

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 0h15 phút ngày 24/12 đã xảy ra vụ cháy lớn tại số nhà 29, 31 Nguyễn Khang, Cầu Giầy, Hà Nội. Thiệt hại ban đầu uớc tính khoảng hơn 4 tỷ đồng. Rất may không có thiệt hại về người.

Theo 1 số nhân chứng có mặt tại hiện trường, đám cháy bắt đầu bùng phát từ ngôi nhà số 29 Nguyễn Khang là một cửa hàng kinh doanh đàn ghi ta, sau đó lan sang quán karaoke số 31 bên cạnh và bùng lên dữ dội. Ngôi nhà số 33 cũng bị ảnh hưởng nhẹ, cháy biển quảng cáo bên ngoài nhà. Sau đó, người dân đã lập tức gọi cơ quan chức năng và lực lượng PCCC.

Anh Phạm Văn Trưởng - 35 Nguyễn Khang , quận Cầu Giấy, Hà Nội: "Lúc đấy số nhà 31 đã đóng cửa hết rồi anh bảo vệ vừa về xong là mình ra mình thấy ngọn lửa nhà đàn kia cháy lên cháy từ tầng 2, lúc đấy là gió tạp vào số nhà 31 nên là theo hướng gió cháy theo khung phông quảng cáo bên nhà, nó cháy dần lên thôi".

Ông Hoàng Văn Thức - 41 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Như bà con cô bác ở đây biết từ lúc báo cháy đến lúc xe có là từ 15 tới 30 phút có thể nói cái triển khai báo cháy của chúng ta là hơi chậm hai nữa là cái điều kiện mặt bằng ở đây rất tốt nhưng mà do ngọn lửa cháy quá to vì vậy làm hạn chế cái thiệt hại là không làm được, không rập tắt ngọn lửa..."

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã điều 10 xe cứu hỏa với hơn 70 chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đến khoảng hơn 2h, vụ cháy đã được dập tắt.

Tại hiện trường, nhiều đồ đạc trong ngôi nhà số 29 và 31 bị thiêu rụi hoàn toàn. Được biết, khi vụ cháy xảy ra, có 4 người bị mắc kẹt trong nhà nhưng đã may mắn thoát được.

Ông Nguyễn Huy Kim – Tổ trưởng tổ dân phố 25, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội: "Theo như phản ánh của dân thì ngay lúc đầu gia đình anh Khánh, số nhà 29 phát hiện cháy ở tầng 2, gia đình đã thoát theo hướng cửa sau, còn số nhà 31 có 2 nhân viên ngủ lại, cũng đã chạy thoát ra ngoài.

Khoảng 12h40p, mới có xe phòng cháy chữa cháy đến, cơ bản giải quyết cháy được ở số nhà 29, nhưng số nhà 31 cháy leo sang toàn bộ khu vực biển quảng cáo và cháy sâu vào bên trong. Hai nữa là xe đến chậm và số lượng nước phun không mạnh. Sau đó cảnh sát cơ động đến gọi thêm vòi rồng mới có hiệu quả. Do xe phòng cháy và nhà nó cao quá, nên lượng nước lên trên đó là rất khó, cháy lên tận tầng trên cùng thì phải một thời gian rất lâu mới dập được".

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Truyền hình Thông tấn VNEWS


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận