Video clip 

Thứ Hai, 28/12/2015 18:48 | In trang nàyIn bài viết

VIDEO: Cụ ông đầu tiên chèo thuyền một mình từ Bắc Mỹ đến Australia

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/12, nhà thám hiểm John Beeden đã trở thành người đầu tiên trên thế giới chèo thuyền một mình từ Bắc Mỹ đến Australia. Cuộc hành trình không tưởng này kéo dài 209 ngày và độ dài quãng đường lên tới hơn 14.000 km.


Nhà thám hiểm John Beeden

Nhà thám hiểm Beeden đã xuất phát từ thành phố San Francisco, Mỹ ngày 1/6. Mỗi ngày anh chèo thuyền khoảng 15 tiếng đồng hồ và sau 209 ngày anh đã vượt qua được Thái Bình Dương, một quãng đường dài tới 7.400 hải lý (khoảng 14.500 km). Khi đặt chân đến Australia, Beeden đã được nhiều quan chức địa phương đón chào.

Beeden là một cựu vận động viên chèo thuyền sống tại thành phố Ontario (Canada). Trước khi vượt Thái Bình Duwong, Beeden đã từng chèo thuyền vượt Đại Tây Dương.

John Beeden cho biết: "Tôi đã chèo thuyền vượt qua khoảng 14.500 km, quả là một quãng đường đài. Có lẽ bạn sẽ chỉ làm được điều này một lần trong đời. Tôi không nghĩ mình có thể một lần nữa chèo thuyền vượt qua quãng đường biển này."

Beeden cho biết anh đã hy vọng có thể đến Australia vào khoảng giữa tháng 11, tuy nhiên điều kiện thời tiết xấu đã kéo dài lịch trình của anh khoảng hơn 1 tháng. Sau cuộc hành trình, Beeden đã sụt mất gần 5kg.


Truyền hình Thông tấn VNEWS


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận