Video clip 

Thứ Năm, 02/06/2016 22:34 | In trang nàyIn bài viết

VIDEO: Đã tìm ra nguyên nhân cá chết và nhiều vấn đề nóng khác

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà khoa học đã xác định được nguyên nhân cá chết, tuy nhiên trước khi kết luận chính thức, Thủ tướng đã giao các cơ quan chức năng mời tư vấn trong và ngoài nước để phản biện độc lập.

Đây là thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đưa ra trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2016, được tổ chức chiều 2/6 tại Hà Nội.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về nguyên nhân cá chết tại các tỉnh miền Trung thời gian qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết:

Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: "Đến nay, các nhà khoa học đã xác định được nguyên nhân cá chết nhưng trước khi có kết luận chính thức, Thủ tướng đã giao các cơ quan chức năng mời các nhà khoa học, cũng như các nhà tư vấn trong và ngoài nước để phản biện độc lập. Vì xác định đây là vấn đề rất quan trọng, khi công bố phải đảm bảo chứng cứ, đảm bảo tính pháp lý, tính khách quan"

Người phát ngôn Chính phủ cũng cho biết thêm, hiện Thủ tướng Chính phủ đang tiếp tục giao Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ Y tế khảo sát vùng biển an toàn để đánh bắt hải sản; Giao Bộ TN-MT rà soát tất cả các dự án có khả năng liên quan đến xả thải trên cả nước, phòng ngừa, xử lý tất cả các tổ chức, cá nhân vi phạm xả thải.


Khi được hỏi thông tin chính thức về việc Bộ Tài chính vừa có công văn đề nghị Ngân hàng Nhà nước yêu cầu người đại diện phần vốn Nhà nước tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) biểu quyết chia cổ tức năm 2015 bằng tiền mặt và nộp toàn bộ số cổ tức được chia vào ngân sách Nhà nước, đại diện NHNN cho biết:

Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Thống đốc NHNN Việt Nam: "BTC yêu cầu NHNN có ý kiến biểu quyết về chia cổ tức của BIDV và vietcombank. Đang đánh giá những mặt thuận lợi, đánh giá những khó khăn đối với họa động tổ chức tín dụng, làm sao phù hợp với đề án tái cơ cấu..

Tại cuộc họp báo, đại diện Bộ Công thương cũng đã trả lời về trách nhiệm của chủ đầu tư công trình đường dây 220kV Trực Ninh cắt đường dây 220kV Ninh Bình – Nam Định sau khi có kết luận kiểm tra về “Trụ móng làm bằng bê tông trộn … đất”.

Ông Đỗ Thắng hải – Thứ trưởng Bộ Công thương:  ''Ngày 1.6, Bộ Công thương đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực VN kiểm tra chất lượng công trình, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, rà soát toàn bọc chất lượng thi công, mời cơ quan an ninh hỗ trợ… hình thức xử lý sai phạm: sẽ yêu cầu EVN xử lý tập thể cá nhân sai phạm bằng các hình thức cao nhất thậm chí thôi việc".

Nhiều vấn đề được dư luận quan tâm cũng đã được người phát ngôn của Chính phủ và đại diện các bộ ngành thông tin tới báo chí như: chủ trương tạm dừng xây Khu trung tâm hành chính tập trung tại các địa phương; kế hoạch xây dựng sân bay Nội Bài thứ hai tại Sóc Sơn, Hà Nội…/.

Truyền hình VNEWS

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận