Thế giới Sao 

Thứ Tư, 12/02/2020 19:43 | In trang nàyIn bài viết

VIDEO: Đùa quá lố về dịch virus corona, Dele Alli đối mặt án phạt nặng

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Dele Alli của Tottenham đang phải đối mặt với án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá Anh vì trò đùa của mình đã xúc phạm  người châu á, cụ thể là người Trung Quốc, liên quan đến virus corona qua một đoạn video anh quay một người đàn ông tại sân bay Heathrow.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 12/2. Trực tiếp bán kết cúp Ý: Inter Milan vs Napoli.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 12/2. Trực tiếp bán kết cúp Ý: Inter Milan vs Napoli.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bán kết lượt đi cúp Ý: trực tiếp Inter Milan vs Napoli. Lịch thi đấu bóng đá cúp C1 châu Á. Lịch thi đấu bóng đá bán kết lượt đi Cúp Nhà vua. Lịch thi đấu bóng đá tứ kết cúp Pháp. Lịch bóng đá ngày 12/2, rạng sáng 13/2.

Alli quay đoạn video vào ngày 6/2, tại một phòng chờ ở sân bay Heathrow khi anh chuẩn bị đi nghỉ ở Dubai. Trong video, tiền vệ Tottenham đeo khẩu trang, quay một người đàn ông châu Á, sau đó hướng máy về phía chai nước rửa tay trên bàn, và chú thích: "Virus này phải nhanh hơn nữa nếu muốn bắt được tôi". Anh đưa lên mạng xã hội (snapchat) và nhận nhiều chỉ trích, sau đó buộc phải nói lời xin lỗi.

Nhưng vụ việc này chưa kết thúc, sau hơn một tuần nghiên cứu, ngày hôm nay, Liên đoàn bóng đá Anh FA đã mở cuộc điều tra chính thức về vấn đề này, và xem xét án kỉ luật. Alli  bị điều tra vì vi phạm quy tắc FA3 E3 (1), nghiêm cấm cầu thủ tạo các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội được coi là không đúng đắn hoặc khiến cho môn thể thao này bị ảnh hưởng xấu. Hoặc án phạt này dựa trên các yếu tố liên quan đến quy tắc E3 (2), trong đó nêu rõ liên quan đến nguồn gốc dân tộc; màu da; cuộc đua; Quốc tịch; đức tin; giới tính; khuynh hướng tình dục hoặc khuyết tật có thể được coi là một yếu tố làm nặng thêm một vấn đề khác nếu một bài đăng bị phát hiện vi phạm các quy tắc.

Trọng tâm của cuộc điều tra hướng về cuộc hội thoại của Alli với các bạn bè và mức độ của án phạt tùy thuộc vào đoạn video này có tính phân biệt chủng tộc hay chỉ đơn thuần là trò đùa có tính xúc phạm. Một chi tiết khác có thể ảnh hưởng tới án phạt đó chính là đoạn video này được đăng công khai hay là riêng tư.

VIDEO: Đùa quá lố về dịch virus corona, Dele Alli đối mặt với án phạt nặng

Trước đó, tiền vệ Bernado Silva của Manchester City cũng phải nhận án phạt cấm thi đấu một trận và 50 nghìn bảng anh vì có hành động đăng video được xác định là phân biệt chủng tộc với người đồng đội Mendy, dù tất cả đều biết đây chỉ là trò đùa.
 

                                                                                                                                  Nhật Minh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận