Video clip 

Thứ Hai, 21/12/2015 21:36 | In trang nàyIn bài viết

VIDEO: Hàng nghìn ông già Noel thi chạy vì trẻ em khó khăn

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, đường phố thủ đô Moskva của Nga đã tràn ngập sắc đỏ với hàng nghìn người trong trang phục ông già Noel tham gia sự kiện chạy từ thiện để gây quỹ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa diễn ra ngay trước dịp Giáng sinh 2015.

Trước khi bước vào cuộc đua, các ông già Noel đã có màn nhảy múa sôi nổi để khởi động trong tiết trời lạnh giá. Những người tham gia đều tỏ ra rất hào hứng vì đã đóng góp vào sự kiện từ thiện vì trẻ em.

Cô Dasha cho biết: “Khi rất nhiều người cùng chung tay đóng góp vì trẻ em, từng chút một, chúng tôi có thể cùng nhau làm việc tốt khi năm mới đang đến gần”.

Anh Dmitry thì nói: "Sự kiện này rất vui vì có rất nhiều người cùng chạy, tôi sẽ tiếp tục tham gia vào năm tới. Thêm nữa, tôi cảm thấy rất tuyệt vời vì mình đã làm được một việc tốt là chạy từ tiện để gây quỹ cho trẻ em”.

Ban tổ chức cho biết mỗi cá nhân đăng ký tham gia chạy đã quyên góp 800 rúp (khoảng 11 USD) và được phát 1 bộ trang phục ông già noel – đồng phục của sự kiện lần này. Những người tham gia sự kiện có thể lựa chọn chạy quãng đường 5km hoặc 10km hay thậm chí không chạy chút nào.

Những người quyết định không chạy sẽ được phát trang phục ông hoàng và bà chúa Tuyết – nhân vật đặc trưng cho lễ Giáng sinh của người Nga, cùng với 1 chiếc huy chương tượng trưng.

Toàn bộ số tiền quyên góp được từ sự kiện sẽ dùng để hỗ trợ cho trẻ em ở các trại bảo trợ trong thành phố Moskva. Một phần tiền cũng được dùng để mua quà mừng Noel và năm mới cho các bệnh nhi vào đúng đêm 24/12.


Truyền hình Thông tấn VNEWS


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận