Văn hoá 

Thứ Sáu, 27/05/2016 12:30 | In trang nàyIn bài viết

Video: Hành trình của Đại sứ thiện chí Katy Perry qua những bài ca

(Thethaovanhoa.vn) - Katy Perry đang ở Việt Nam tham gia các hoạt động của Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc. Cô nhận vai trò này đã hơn 3 năm qua và đã đi nhiều nơi trên thế giới để giúp đỡ trẻ em. Trong hành trang của mình, Perry cũng mang theo những bài ca.

Cùng nghe lại những bài hát của Katy Perry mang ý nghĩa giúp đỡ trẻ em, truyền cảm hứng tới những người trẻ, kêu gọi sự chấp nhận vô điều kiện đối với những người sống với HIV/AIDS hay giảm thiểu sự kỳ thị của cộng đồng.


Katy Perry trong lần đến thăm trẻ em ở Madagascar năm 2013

Unconditionally

Trước khi đảm nhiệm vai trò chính thức tại Unicef , tháng 4/2013, Katy đã có chuyến thăm tới Madagascar, một trong những đất nước nghèo nhất trên thế giới, để giúp thu hút sự quan tâm của toàn xã hội đến những vấn đề khẩn cấp của quốc gia này mà ít ai biết đến. Chuyến đi này đã truyền cảm hứng cho bản hit năm 2013 của cô, Unconditionally.

Một năm sau đó, cô đã đồng ý để Unicef sử dụng ca khúc này trong một video với thông điệp mạnh mẽ kêu gọi sự chấp nhận vô điều kiện đối với những người sống với HIV/AIDS và giảm thiểu sự kỳ thị của cộng đồng.

Roar

Tháng 10/2013, Katy Perry đã ủy quyền cho Unicef sử dụng một trong những bài hit của cô, ca khúc Roar, để hỗ trợ cho Ngày của các bé gái, với mục tiêu trao quyền cho các bé gái trên toàn cầu.

Theo Unicef , hiện vẫn còn khoảng 31 triệu bé gái vẫn không được đến trường, đối diện với những khó khăn về cách biệt ngôn ngữ và cuộc sống, văn hóa, học hành.

Thông điệp của video này được dịch sang sáu thứ tiếng và truyền bá rộng rãi khắp thế giới. Với hơn 80 triệu người theo dõi ở Twitter nên những thông điệp của Katy Perry luôn được ủng hộ với mức độ rất lớn.

Imagine


Để kỉ niệm 25 năm ngày Quyền trẻ em của Unicef, tổ chức này đã cùng với vợ của danh ca quá cố John Lennon thực hiện dự án Imagine. Theo đó, những ngôi sao ca nhạc, vận động viên thể thao, diễn viên… sẽ cùng “hòa giọng” với John Lennon trong bài hát bất hủ của ông, Imagine.

Katy Perry đã cùng với những ngôi sao như Will.i.am, MAGIC!, Adam Lambert, Nicole Scherzinger, Cody Simpson, Idris Elba, Lance Bass… nhiệt tình tham gia vào dự án này.

MV chính thức được phát hành vào ngày 1/1/2015 và được ủng hộ rộng lớn của công chúng yêu nhạc khắp nơi trên thế giới.

N.M

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận