Video clip 

Thứ Hai, 21/12/2015 21:09 | In trang nàyIn bài viết

VIDEO: Kinh hoàng vụ lở đất ở Thâm Quyến nhìn từ trên cao

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ lở đất xảy ra tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, xảy ra ngày hôm qua. Tính đến chiều ngày 21/12, các đội cứu hộ đã giải cứu được 7 người từ đống đổ nát, trong khi đó vẫn còn 91 người mất tích.

Khoảng 3.000 nhân viên cứu hộ cùng hàng chục máy xúc, chó nghiệp vụ và máy bay không người lái, đã được huy động tới tìm kiếm người sống sót trong khu vực xảy ra trận lở đất. Hiện đội cứu hộ đã sơ tán được hơn 900 người ra khỏi hiện trường. Tất cả có 33 tòa nhà bị đổ sập hoặc ảnh hưởng trong vụ lở đất. Hiện vẫn còn 91 người mất tích.

Văn phòng Quản lý Khủng hoảng của thành phố Thâm Quyến cho biết 400 mét đường ống dẫn khí đốt thuộc đường ống dẫn khí Tây sang Đông của công ty PetroChina - cũng đã bị nổ trong vụ lở đất này. Các đội cứu hộ đang dọn dẹp và sửa chữa lại những tuyến đường ống bị ảnh hưởng.  

Trong khi đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường Trung Quốc cho biết các cuộc điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân của thảm họa trên là do đất thải từ khu công nghiệp được trữ trái phép trong các bể chứa cao 100 mét, đã biến thành bùn và tràn ra ngoài sau trận mưa lớn sáng 20/12.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ra chỉ thị yêu cầu giới chức địa phương thực hiện tất cả các biện pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại về người, chữa trị cho những người bị thương và hỗ trợ cho các gia đình gặp nạn.


Truyền hình Thông tấn VNEWS


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận