Video clip  » Giải trí

Thứ Bảy, 19/10/2019 12:39 | In trang nàyIn bài viết

VIDEO: Người trẻ sống ảo, ảo bao nhiêu là đủ?

(Thethaovanhoa.vn) - Sống ảo - Ảo bao nhiêu cho vừa là tập sách vừa được Công ty sách Nhã Nam và NXB Hội Nhà văn phát hành, hướng đến nhóm độc giả trẻ tuổi. Sách chứa đựng khá nhiều chiêm nghiệm và tâm huyết của hai tác giả: nhà văn, nhà báo Phan Hồn Nhiên và Phan Cao Hoài Nam về thế giới hiện tại xoay quanh công nghệ Internet.

Những hội nhóm giúp bạn sống ảo có ích hơn

Những hội nhóm giúp bạn sống ảo có ích hơn

Trung bình mỗi người Việt dành ra 2,5 tiếng mỗi ngày để lướt Facebook, theo thống kê của chính mạng xã hội này. Bạn đọc gì, xem gì trong thời gian này?

VIDEO: Người trẻ sống ảo, ảo bao nhiêu là đủ?

Hai tác giả đã cố gắng thấu hiểu vấn đề của người trẻ, nắm bắt tâm lý của con người hiện đại, đưa ra các gợi ý để mỗi chúng ta xác định lại chân dung bản thân giữa thế giới phẳng đầy biến động. Mất một năm để họ cùng nhau viết lách, chỉnh sửa bản thảo để cho ra đời tác phẩm có cái tên rất thời sự trong xã hội hiện tại.

Theo khảo sát của Ditch the Label, 40% bạn trẻ cho biết, họ cảm thấy tồi tệ nếu không ai like hình ảnh của mình. 35% nói rằng, sự tự tin của họ liên quan trực tiếp đến số lượng người theo dõi họ trên mạng xã hội. Thế giới ảo khi đó không còn là ảo mà tác động trực tiếp đến cuộc sống. Viễn cảnh phải nằm ngoài các cuộc bàn tán và các sự kiện nóng sẽ khiến ta lo ngại giống như bị lãng quên.

Sống ảo - Ảo bao nhiêu cho vừa sẽ giúp các bạn trẻ gỡ rối nhiều thắc mắc và hoà nhập tốt hơn trong thời đại con người phụ thuộc vào công nghệ thông tin. Làm sao để giữ được sự tĩnh tâm, bình an trong tâm hồn mới là cái đích của hạnh phúc mà mỗi người trẻ hướng tới.

Việt Hằng - Vệ An

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận