Xã hội 

Thứ Ba, 13/08/2019 20:13 | In trang nàyIn bài viết

VIDEO Những nỗi khổ khó nói trong tháng cô hồn: Kiêng cưới, kiêng đẻ, kiêng cả chuyện 'yêu'

(Thethaovanhoa.vn) - Với quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn” - tháng có nhiều vận hạn nên trong dân gian từ lâu đời sinh ra khá nhiều kiêng kỵ. Chuyện người ta kiêng mua nhà, mua xe hay cưới hỏi ở một chừng mực vẫn có thể hiểu được. Nhưng cả những chuyện thuộc về sinh lý tự nhiên như chuyện sinh đẻ, thậm chí chuyện "chăn gối" cũng có người kiêng. Vậy những kiêng kỵ ấy có cơ sở khoa học nào hay không?

VIDEO: Kiêng kỵ trong 'tháng cô hồn' là thiếu cơ sở khoa học?

VIDEO: Kiêng kỵ trong 'tháng cô hồn' là thiếu cơ sở khoa học?

Còn các nhà nghiên cứu văn hóa lý giải thì chuyện nhiều người dân kiêng kỵ tháng Bảy âm lịch chỉ là thói quen và thiếu cơ sở khoa học.

Tiến sĩ Vũ Thế Khanh – một chuyên gia về lĩnh vực tâm linh và tiềm năng con người từng chia sẻ: "Không nên quá kiêng kỵ như vậy. Ngày xưa vì quá kiêng kỵ cũng gây nên những hậu quả rất đáng tiếc. Chỉ có điều về mặt sinh học, tháng 7 thường hay mưa gió, sấm chớp, thí dụ như ân ái vợ chồng trong lúc thời tiết thay đổi và sấm chớp thì đương nhiên gây ra những tín hiệu hoang mang lo sợ. Cho nên với những người không đặt trong đầu ý nghĩ sợ sệt thì không sao, nhưng với những người kiêng kị thì khi sự việc xảy ra họ lại nghĩ thôi mình làm chuyện này vào tháng 7 thì sẽ bị xui”

Lê Thư

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận