Video clip 

Thứ Bảy, 04/06/2016 18:30 | In trang nàyIn bài viết

VIDEO: Những sự kiện khủng khiếp nếu tận thế xảy ra

(Thethaovanhoa.vn) – Nếu ngày tận thế xảy ra, và con người bị xóa sổ hoàn toàn khỏi trái đất thì hành tinh của chúng ta sẽ ra sao? Theo đoạn video mới tung ra gần đây, trái đất sẽ nhanh chóng tự “thiết lập” lại, nhưng đó là quá trình đáng sợ.

Theo đoạn video do kênh Mind Warehouse đăng tải, chỉ vài giờ sau khi con người biến mất, hầu hết đèn điện sẽ tắt bởi hầu hết các nhà máy điện không hoạt động được nữa. Các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ hết nhiên liệu còn những tấm pin mặt trời sẽ bám đầy bụi. Chỉ còn những nhà máy thủy điện là cầm cự được trong vài tháng, thậm chí vài năm.


Trái đất sẽ ra sao nếu con người đột nhiên biến mất?

Sau 10 ngày, các con vật cưng hay những thú nuôi trong các trang trại – gồm hàng tỉ con gà và hàng triệu con bò – sẽ chết vì đói, trong khi các con chó lớn sẽ tìm cách thoát ra và săn các con vật khác.

Một tháng sau, nước làm mát tại các nhà máy điện hạt nhân không còn, dẫn tới hàng loạt thảm họa còn khủng khiếp hơn thảm họa Fukushima và Chernobyl. 

Tuy nhiên, trước những ô nhiễm phóng xạ, trái đất sẽ dễ dàng và nhanh chóng tự phục hồi.

Một năm sau sự biến mất của loài người, các vệ tinh xung quanh trái đất sẽ bắt đầu rơi khỏi quỹ đạo, tạo thành những “ngôi sao” kỳ lạ trên bầu trời. 

Sau 25 năm, các thành phố sẽ được phủ xanh bởi cây cối; ngoài ra, một số thành phố như Dubai và Las Vegas sẽ bị chôn vùi trong cát. Không khí tại đây nhờ vậy sẽ trong sạch hơn. 

Không có con người, cá voi sẽ phát triển mạnh và sinh sản nhiều hết mức cho phép của đại dương. 

Sau 300 năm, các tòa nhà, cầu, tháp bằng kim loại sẽ đổ gẫy do sự ăn mòn. 

Hàng ngàn năm sau, bằng chứng duy nhất về sự tồn tại của loài người nằm ở những kiến trúc bằng đá như Vạn lý trường thành hay khu điêu khắc đá trên núi Rushmore.

Đoạn video trên được tạo ra bằng cách ghép các đoạn phim của National Geographic và từ Life After People – serie phim truyền hình trong đó các nhà khoa học, các kỹ sư kết cấu và các chuyên gia dự đoán về những gì sẽ xảy đến với trái đất khi con người biến mất.

Đầu năm nay, các nhà vật lý thiên thể Michael Hahn và Daniel Wolf Savin thuộc Đại học Columbia đã giải thích về việc sự sống trên trái đất sẽ dần dần giảm đi như thế nào trong bài báo “Làm sao để tồn tại trong ngày tận thế”. Theo họ, nếu trái đất không gặp phải những thảm họa tận thế như nổ nhà máy hạt nhân hay bị tiểu hành tinh đâm vào, con người vẫn còn ít nhất 500 triệu năm sống trên trái đất. Kết luận này xuất phát từ dự đoán trước đó là 6 tỉ năm tính từ bây giờ, trái đất sẽ bị tan chảy do mặt trời biến thành khối cầu đỏ khổng lồ. 

Nghe có vẻ rất ảm đạm nhưng các nhà khoa học cho biết vẫn còn cách để kéo dài sự tồn tại của loài người bằng cách thay đổi quỹ đạo trái đất ra xa khỏi mặt trời.

Giả Bình (Theo Daily Mail)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận