Video clip 

Thứ Tư, 27/04/2016 10:07 | In trang nàyIn bài viết

VIDEO: Nữ đặc nhiệm xinh đẹp phục kích 'thổi bay' xe bom IS

(Thethaovanhoa.vn) - 12 binh sĩ đặc nhiệm đến từ 3 nước Anh, Mỹ, Pháp đã cho nổ tung xe đánh bom của IS bằng một quả tên lửa chống tăng Javelin.

Kênh truyền hình France 24 vừa đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một nhóm gồm khoảng 12 binh sĩ đặc nhiệm đến từ 3 nước Anh, Mỹ, Pháp tấn công mục tiêu của Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong đoạn băng, đội lính đặc nhiệm phương Tây đã dùng hệ thống phóng tên lửa chống tăng cá nhân Javelin, thực hiện bắn trúng một chiếc xe chở bom của IS đang trên đường tới mục tiêu khủng bố.

Sau khi phát hiện được một chiếc xe ô tô đang di chuyển với tốc độ nhanh trên sa mạc, một người trong đoạn băng nói với ngữ điệu Anh “IS đã tiến tới vị trí”. Chiếc xe bị tên lửa "sát thủ" Javelin nhắm trúng nổ lớn và bốc cháy, khói nghi ngút đen kịt một vùng trời.

Theo kênh truyền hình France 24, binh lính tham gia vụ tấn công trên được trang bị những loại vũ khí chuyên dụng của Mỹ, bao gồm súng trường nâng cấp M2010, súng máy hạng nhẹ M249 và súng phóng lựu đạn Milkor.


Trước đó có thông tin hiện Mỹ đã huy động 50 binh sĩ đặc nhiệm tới Syria để kết hợp với lực lượng quân sự tại nước này trong cuộc chiến chống IS. Tuy nhiên, tờ Times dẫn lời người phát ngôn của Lực lượng Dân chủ Syri (SDF) thượng tá Tala Selo cho biết lính Mỹ không tham gia trực tiếp vào các hành động chiến đấu.

Đoạn băng được công bố chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Barack Obama tuyên bố chính phủ Mỹ sẽ gửi thêm 250 binh sĩ nữa tới đất nước Trung Đông đang bị chiến tranh tàn phá này.

Trong khi đó, IS tiết lộ đang phát triển một loại công nghệ kỹ thuật áp dụng để chế tạo xe ô tô tự lái, mang theo chất nổ tới mục tiêu và phá hủy, thực hiện các vụ tấn công mà không thiệt hại về nhân lực.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close